Họp triển khai tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô dịp nghỉ lễ 30/4/2024

Đồng chí Trần Trọng Thông - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận.

Ngày 28/3, huyện Bảo Yên tổ chức cuộc họp thống nhất và triển khai các hoạt động kích cầu du lịch cộng đồng  tại xã Nghĩa Đô dịp nghỉ lễ 30/4/2024. Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Tham gia cuộc họp có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị liên quan của huyện.

Phòng VHTT triển khai hoạt động kích cầu du lịch tại Nghĩa Đô

Tại cuộc họp Phòng văn hóa và thông tin huyện đã báo cáo về kế hoạch triển khai các hoạt động kích cầu du lịch cộng đồng  tại xã Nghĩa Đô dịp nghỉ lễ 30/4/2024. Theo đó, các hoạt động kích cầu được cụ thể bằng chuỗi hoạt động: Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô “Sắc vàng bên dòng Nặm Luông” lần thứ 2 - năm 2024. Các sự kiện được tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 01/5/2024. Các hoạt động chính ngày hội: Tổ chức cuộc thi Homestay đẹp; Phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” huyện Bảo Yên năm 2024; Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân gian các trường Mầm Non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Nghĩa Đô, chủ đề “Tuổi trẻ Nghĩa Đô thắp lửa văn hóa truyền thống”; Thi trưng bày “Không gian văn hóa và sản phẩm nông, lâm nghiệp đặc trưng các xã, thị trấn”, Cùng với đó là các hoạt động trải nghiệm, văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian được tổ chức tại một số bản trên địa bàn xã Nghĩa Đô.
Cuộc họp dành nhiều thời gian để các Phòng ban, đơn vị liên quan của huyện báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung, những vướng mắc, khó khăn. Trong đó, tập trung việc hoàn thành một số hạng mục công trình, cơ sở vật chất tại địa điểm diễn ra các hoạt động: Điểm Checkin Mường Kem; Tiểu công viên xã Nghĩa Đô, Chợ trung tâm xã, …

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Trọng Thông - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là lần thứ 2 được tổ chức, do đó cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động. Khẩn trương, quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai những hạng mục chậm, chưa hoàn thành. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo cụ thể, chi tiết  những phần việc tại khu tiểu công viên, chợ trung tâm xã, điểm Checkin. Trong đó, nhấn mạnh đến việc thực hiện các phần việc, thiết bị, công trình phải đảm bảo tốt nhất, tiện ích nhất hướng đến phục vụ tốt nhất các hoạt động. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục, công việc đã được chỉ đạo thực hiện.  Đối với công tác quảng bá, truyền thông về du lịch Nghĩa Đô, Chủ tịch UBND huyện, Trần Trọng Thông yêu cầu cần  tạo sức lan tỏa mạnh hơn, thu hút du khác trong và ngoài huyện đến thăm quan trải nghiệm.
Việc tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô dịp  nghỉ lễ 30/4/2024, nhằm từng bước tạo sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách, góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, thúc đẩy ngành du lịch huyện phát triển.

Hồng Thuận