Huyện Bảo Yên: có 325 giáo viên bậc tiểu học đạt giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi.
Lượt xem: 314

Ngày 17/3 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên tổ chức tổng kết Hội thi “ giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc Tiểu học, năm học 2022 – 2023.

 

Tham gia hội thi có 368 thí sinh giáo viên bậc Tiểu học, chia làm 5 vùng giáo dục , các thí sinh phải trải qua 02 phần thi: Phần thi giảng và phần thi vấn đáp.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức hầu hết các thí sinh tham dự hội thi đều nắm bắt được quy định chung của phần thi. Các trường đã chuẩn bị và phối hợp tốt với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức công tác thi giảng tại từng đơn vị trường đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng và đúng đối tượng. Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia thi giảng thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị chu đáo các hồ sơ theo yêu cầu. Các tiết dạy đều đảm bảo về thời gian, có sự đầu tư và nghiên cứu sâu về chuyên môn, không có sự trùng lặp tiết, bài dạy. Đa số cán bộ quản lý, giáo viên chuẩn bị bài giảng chu đáo, có ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Các tiết học diễn ra nhẹ nhàng, có sự đổi mới, đem lại hiệu quả giáo dục cao. Nhiều giáo viên tham gia thi giảng nhiệt tình trong dạy học; có sự đầu tư, nghiên cứu kĩ bài học; tổ chức nhiều hình thức, nhiều hoạt động, nhiều trò chơi lôi cuốn học sinh học tập; hầu hết giáo viên đều thực hiện tốt theo các văn bản chỉ đạo về chuyên môn đã hướng dẫn. Chất lượng, nền nếp học tập ở các lớp tương đối tốt; việc tổ chức các hoạt động học tập ở các lớp thể hiện sự nhiệt tình, quan tâm sát sao của giáo viên đối với từng học sinh trong lớp. Nhiều thí sinh dự thi có tuổi đời cao nhưng vẫn tích cực tham gia như: cô Phạm Thị Như Hạnh –trường TH số 1 Thượng Hà; cô Nguyễn Thị Xuân Thu –trường TH&THCS Kim Sơn; thầy Trần Ngọc Quỳ - trường TH số 2 Điện Quan; thầy La Văn Thư –trường TH&THCS Kim Sơn, ….

anh tin bai

Trao giấy công nhận giáo viên dạy giỏi cho các giáo viên


Phần thi vấn đáp của Hội thi đã giúp thí sinh tham dự thi tự tin, mạnh dạn, tăng khả năng thuyết trình, phản biện với lập luận có cơ sở khoa học, lôgic, ... trong giao tiếp thể hiện đúng vai trò và nhiệm vụ chính trị của người giáo viên trong công tác tuyên truyền các hoạt động giáo dục của đơn vị, của ngành, của địa phương. Thông qua cuộc thi giúp Ban giám khảo và thí sinh dự thi được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Đa số các thí sinh tham dự đều có sự đầu tư và chuẩn bị tốt đồng thời giúp Ban tổ chức phát hiện được một số giáo viên tích cực, nổi bật về các kỹ năng trình bày, tìm hiểu nghiên cứu văn bản tốt, nắm chắc các kĩ thuật và phương pháp dạy học, thể hiện rõ khả năng áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường và trong công tác dạy học .Nhiều thí sinh có sự chuẩn bị tốt; thuyết trình thuyết phục, hấp dẫn người nghe, các giải pháp báo cáo đưa ra phù hợp được áp dụng có hiệu quả cao và am hiểu về môn học như: thầy Trần Ngọc Qùy trường TH số 2 Điện Quan; cô Hoàng Thị Đặng trường TH số 1 Bảo Hà; cô Đoàn Thị Hồng Ngọc trường TH số 3 Kim Sơn, cô Nguyễn Thị Chiên trường TH Nghĩa Đô, cô Đặng Thị Kim, Hoàng Thị Sen trường TH Lương Sơn, Trần Thị Tuyết trường TH Tân Dương, ... 

anh tin bai

Trao giải chuyên đề cho các giáo viên

Một số cán bộ quản lý tham gia thi, thể hiện vai trò của người gương mẫu đi đầu và là nòng cốt chuyên môn trong công tác dạy và học của các nhà trường như: cô Nguyễn Thị Chúc trường PTDTBT TH Xuân Thượng; thầy Hà Đình Lũy trường TH số 3 Kim Sơn; cô Trần Thị Lan trường TH Lương Sơn, thầy Tạ Hoàng Phương trường PTDTBT TH Thượng Hà; cô Lưu Thị Thủy trường TH số 1 Điện Quan; thầy Hoàng Văn Học trường PTDTBT TH Tân Tiến, ...
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao giấy công nhận đạt giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học, biểu dương khen thưởng cho 25 giáo viên đạt các giải chuyên đề: Giáo viên lớn tuổi nhất, giáo viên nhỏ tuổi nhất, giáo viên dạy ở vùng khó khăn nhất,…./.


 
Minh Huyền
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang