Huyện Bảo Yên làm việc với Tập đoàn VNPT thảo luận các giải pháp nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số huyện Bảo Yên đến năm 2025

Sáng 21/11, Đoàn công tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam do ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bảo Yên thảo luận các giải pháp nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tại huyện Bảo Yên đến năm 2025. Tham dự buổi làm việc có đồng chí đồng chí Tăng Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được xem video phóng sự những kết quả nổi bật của huyện Bảo Yên trong thời gian vừa qua và định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới. Nghe báo cáo tóm tắt kết quả Chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh gắn với Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin 10 tháng đầu năm 2022. Theo đó, huyện Bảo Yên xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ chính trị quan trọng để giải quyết những khó khăn, thách thức, đồng thời tận dụng thời cơ, tiềm năng, lợi thế của địa phương. Thời gian qua, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành của huyện được quan tâm và đạt nhiều kết quả. Nhiều năm liền, huyện Bảo Yên đứng đầu bảng xếp hạng toàn tỉnh về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, đi đầu về thực hiện quản lý hệ thống văn bản điện tử và chữ ký số. Tỷ lệ ký số văn bản toàn huyện đạt 97%. Huyện đã tổ chức hơn 80 cuộc họp trực tuyến, thực hiện phòng họp không giấy tờ. Hệ thống hạ tầng công nghệ, viễn thông bao phủ với trên 75% số hộ toàn huyện sử dụng dịch vụ internet (3G, 4G).

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các giải pháp chuyển đổi số, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; phát triển mạng lưới hạ tầng viễn thông; quản lý hạ tầng, đất đai, tài nguyên; quản lý nguồn nhân lực; phát triển kinh tế - xã hội số…

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho lãnh đạo Tập đoàn VNPT.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Ngọc Liễn cũng đề nghị Tập đoàn VNPT ưu tiên nguồn lực, tăng cường đầu tư mở rộng hạ tầng số trên địa bàn huyện: Xây dựng thêm trạm phát sóng di động BTS, phủ sóng điện thoại đối với các khu vực sóng yếu, chưa có sóng, chưa có hạ tầng mạng tại một số thôn, bản; có chính sách ưu đãi về giá đối với việc triển khai các phần mềm tại Bảo Yên, ưu tiên các gói cước internet đối với UBND các xã, thị trấn; cử chuyên gia công nghệ hỗ trợ, tư vấn cho huyện triển khai giải pháp chuyển đổi số.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn khẳng định: Tập đoàn VNPT sẽ luôn đồng hành với địa phương để triển khai chuyển đổi số toàn diện, cùng vươn tới mục tiêu nâng cao lợi ích cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, Tập đoàn đề xuất với huyện Bảo Yên nghiên cứu và triển khai các ứng dụng phần mềm vào kế hoạch chuyển đổi số của huyện trong năm 2023, bao gồm phần mềm hệ thống báo cáo thông minh; đánh giá cán bộ, công chức, viên chức; phần mềm thi đua, khen thưởng; hệ thống truyền thanh cơ sở… Tập đoàn VNPT cam kết sẽ ưu tiên các nguồn lực tốt nhất, đồng hành với huyện trong quá trình chuyển đổi số.

Trọng Điểm