Huyện ủy Bảo Yên ra quân thực hiện các hoạt động dân vận năm 2022 tại xã Lương Sơn

Ngày 17/9/2022, tại thôn Pịt, Phia, xã Lương Sơn, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức ra quân thực hiện các hoạt động dân vận năm 2022. Trước khi tổ chức Lễ ra quân và tham gia các hoạt động, các đại biểu và nhân dân thôn Pịt, Phia, xã Lương Sơn đã dâng hương tại Đền Pịt.

Các đại biểu dự và tham gia các hoạt động tại buổi ra quân.

Trao quà của Huyện ủy Bảo Yên cho nhân dân thôn Pịt

Dự lễ ra quân và tham gia các hoạt động có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Nam - UV BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Lý Thị Bầu – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan Tham mưu giúp việc Huyện ủy, các tổ chức Chính trị- xã hội huyện, một số cơ quan, đơn vị huyện, các Công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; Cấp ủy, chính quyền xã Lương Sơn và đông đảo bà con nhân dân thôn Pịt, Phia.

Chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra quân

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác dân vận của Đảng, của hệ thống chính trị là việc làm thường xuyên và luôn được chú trọng. Với quan điểm “Dân là gốc”, cùng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, cả hệ thống chính trị huyện Bảo Yên cùng nhân dân thôn Pịt, Phia, xã Lương Sơn đang thực hiện những khát vọng từ những phần việc nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn. Cùng với sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã đóng góp vật chất, ngày công lao động để hiện thực hóa một mục tiêu quan trọng là xây dựng thôn Pịt thành thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Hoàng Ngọc Ga, thôn Pịt, xã Lương Sơn

Sau lễ ra quân, đã tổ chức các hoạt động: Trồng cây xanh và phát dọn xung quanh Đền Pịt; Làm cổng chào thôn Pịt; Liên đoàn Lao động huyện phối hợp cùng bà con nhân dân thôn Phia thực hiện ốp gạch Block sân nhà văn hóa thôn Phia với diện tích 300m2; Các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các Tổ chức Chính trị -Xã hội, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện và người dân thôn Pịt  thực hiện san, lát gạch Block 02 chòi nghỉ chân và trồng tuyến đường hoa dài 1,3km đi vào Đền Pịt với các giống hoa như: chiều tím, hoa giấy, hoa ngũ sắc; phối hợp với Đội truyền tải điện huyện Bảo Yên thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại thôn Pịt, tổng chiều dài 1,3km. Thực hiện đào 15 hố ủ phân vi sinh và tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân thôn Pịt thực hiện ủ phân vi sinh đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn. Hỗ trợ các hộ gia đình 2 bên đường chỉnh trang cổng, ngõ đảm bảo tiêu chí sạch, đẹp. Đào, đắp rãnh 2 bên đường.

Lắp điện chiếu sáng đường quê.

Nhân dịp này, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn đã tặng quà của Huyện ủy Bảo Yên cho nhân dân thôn Pịt và thăm nắm tình hình, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các hộ dân trong thôn Pịt, Phia, tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Hội Chữ Thập đỏ huyện trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Lương Sơn, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Bảo Yên trao 02 suất quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lương Sơn, tổng trị giá 6 triệu đồng;  Huyện đoàn Bảo Yên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Hoàng Ngọc Ga, thôn Pịt với tổng trị giá 15 triệu đồng.
Thông qua công tác dân vận với các hoạt động hướng về cơ sở của Huyện ủy Bảo Yên đã khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh cộng đồng trong xây dựng đời sống văn hóa và phát triển kinh tế trong đồng bào các dân tộc địa phương.

Bích Quyên