Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 67

Chiều ngày 23/9, tại huyện Bảo Yên, Huyện ủy Bảo Yên phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 67 năm 2022.

Dự lễ khai giảng có Tiến sỹ Nguyễn Thị Vân Hằng- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Phương- UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học Trường Chính trị; Lãnh đạo các cơ quan Tham mưu giúp việc Huyện ủy, Đảng ủy thị trấn Phố Ràng.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 67 gồm 51 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lớp học diễn ra từ ngày 23/9/2022- 31/12/2022 với nội dung chương trình học gồm 2 phần: Kiến thức chung và Kỹ năng. Sau đó các học viên sẽ nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận. Thông qua khóa học, các học viên được nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật những kiến thức về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, đạo đức công vụ, kiến thức về quản lý tài chính và các kỹ năng cần thiết trong thực thi công vụ. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực, kỹ năng trong quản lý, điều hành, thực thi công vụ. Đồng thời, phục vụ công tác quy hoạch, chuẩn hóa chức danh cán bộ phù hợp với vị trí việc làm và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính hiện nay.

Tiến Sỹ Nguyễn Thị Vân Hằng- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tiến sỹ Nguyễn Thị Vân Hằng- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh: Tầm quan trọng của việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công vụ, tăng cường ý thức phục vụ nhân dân nhằm nâng cao năng lực công tác. Đồng thời, yêu cầu các học viên cần có thái độ học tập tốt, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học, bố trí thời gian và công việc hợp lý. Gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng được trang bị vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Bích Quyên