Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Bảo Yên khóa XVII (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh)

Chiều ngày 15/4, HĐND huyện Bảo Yên tổ chức Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Bảo Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). Ông Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Đại biểu dự Kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Quốc Bảo, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyễn Văn Nhất, Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện.

Thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình về lĩnh vực ngân sách, đầu tư; Các tờ trình về lĩnh vực quy hoạch. Trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND huyện và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện; căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của địa phương, HĐND huyện đã dân chủ thảo luận đánh giá khách quan, toàn diện và thống nhất thông qua 20 nghị quyết. Đặc biệt là thống nhất thông qua nội dung đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đến năm 2040; Trên cơ sở sự tương đồng về tính chất, điều kiện tự nhiên, đất đai, các yếu tố về xã hội, trình độ phát triển, quan hệ hữu cơ về địa lý, văn hóa, yếu tố thuận lợi về liên kết giao thông, có thể cùng sử dụng chung các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng kinh tế - xã hội như: công trình cấp nước, xử lý rác thải, nghĩa trang, nguồn điện...Huyện Bảo Yên được xác định phân thành 03 phân vùng phát triển; Vùng I: Vùng phía Nam: Vùng kinh tế động lực gồm các xã Xã Cam Cọn, Bảo Hà, Kim Sơn; Vùng II: Vùng dọc hai bên QL 70 gồm Thị trấn Phố Ràng, Minh Tân, Thượng Hà, Điện Quan, Yên Sơn, Xuân Thượng, Việt Tiến, Lương Sơn, Phúc Khánh; Vùng III: Vùng dọc 2 bên QL 279 gồm các xã Xuân Hòa, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô, Tân Tiến, Tân Dương.

Tại Kỳ họp đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Bảo Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Hoàng Quốc Bảo phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Hoàng Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy mong rằng các vị đại biểu HĐND huyện tích cực thảo luận, đánh giá khách quan các báo cáo, tờ trình của UBND huyện để thống nhất thông qua Nghị quyết Kỳ họp.

Đây là những Nghị quyết quan trọng về định hướng quy hoạch phát triển vùng trên địa bàn huyện Bảo Yên và là cơ sở pháp lý để triển khai một số dự án đầu tư công được thực hiện theo đúng chủ trương, trình tự, thủ tục quản lý đầu tư xây dựng, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh địa phương./.

Thu Dịu