Những ngày này, Nhà văn hóa - Trung tâm học tập cộng đồng thôn Làng Nủ đã trở thành

địa điểm tập kết và điều phối hàng hóa cứu trợ đối với các hộ gia đình chịu thiệt hại vì mưa lũ.

Rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đến tận nơi để chia sẻ với nỗi đau quá lớn của người dân nơi đây,

đặc biệt là những gia đình có người thiệt mạng, mất tích và bị thương.

Chính quyền địa phương liên tục thống kê và xác minh thông tin của từng hộ dân

về những thiệt hại về người và tài sản.

Chia sẻ trước những mất mát của người dân Làng Nủ, đồng chí Đỗ Thị Thu Hiên,

Phó Tổng biên tập Thường trực Báo điện tử ĐCSVN đã trao 70 triệu đồng của Hệ thống

Anh ngữ Á - Châu (TP. Hồ Chí Minh) thông qua Báo ủng hộ các nạn nhân  khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo ông Nông Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh, việc cấp bách hiện nay tại thôn Làng Nủ, bên cạnh công tác tiếp tục tổ chức tìm kiếm cứu nạn là khẩn trương tái thiết, sớm ổn định đời sống người dân sau lũ.

Anh Sầm Văn Bóng, 44 tuổi ở Làng Nủ - người có 5 người thân trong gia đình tử vong

do lũ quét chia sẻ nỗi đau với PV Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những ánh mắt thất thần, mòn mỏi ngóng chờ của thân nhân những người còn mất tích…

Đến thời điểm này, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng

vẫn được các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành trên diện rộng.

Điều kiện thời tiết nắng nóng trong 2 ngày qua gây khó khăn cho các lực lượng tìm kiếm.

Tính đến thời điểm 17 giờ ngày 14/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân mất tích tại Làng Nủ. Như vậy, thôn đã có 51 người chết, 33 người mất tích, 17 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Người dân theo dõi công tác tìm kiếm của lượng chức năng với hy vọng điều thần kỳ sẽ xảy ra.

Chiều muộn ngày 14/9, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã có cuộc họp với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh triển khai giải pháp khắc phục hậu quả, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Một trong những giải pháp trọng tâm là xây dựng ngay các khu tái định cư cho những hộ bị thiệt hại về nhà ở để sớm ổn định cuộc sống cho người dân.