Liên Đoàn lao động huyện Bảo Yên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động năm 2022
Lượt xem: 95


 Sáng ngày 13/9 Liên Đoàn lao động huyện Bảo Yên phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động năm 2022. Đây là lần đầu tiên LĐLĐ huyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

 Trong đợt khám sức khỏe này, cán bộ, đoàn viên, người lao động  huyện Bảo Yên đã được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe hiện tại. Nội dung khám sức khỏe tổng quát bao gồm: Một số bệnh về mắt, xét nghiệm máu, nước tiểu, bệnh tăng, giảm huyết áp, chụp XQuang và  tư vấn tự chăm sóc sức khỏe bản thân … Ngoài việc khám, chữa bệnh, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn cán bộ, nhân viên, người lao động cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh. Trên cơ sở đó, người lao động có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe; giúp người lao động kịp thời phát hiện các bệnh lý của cá nhân để có biện pháp điều trị dứt điểm
Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ  cho người lao động không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo của  LĐLĐ huyện đối với đoàn viên, người lao động mà còn tạo động lực cho mỗi thành viên có sức khỏe, tinh thần phấn chấn. Từ đó, người lao động sẽ có động lực để làm việc, cống hiến.

anh tin bai

Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên khám bệnh định kỳ cho cán bộ, công chức cơ quan huyện ủy

Qua hoạt động này,nhằm từng bước thực hiện chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, ổn định lực lượng sản xuất, tăng cường sự gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.Với mục tiêu cụ thể - 100% các doanh nghiệp, nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện được truyền thông về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. 100% doanh nghiệp, nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất 01 lần/năm. Đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (Theo danh mục do Bộ Lao động Thương binh và xã hội ban hành) phải được khám 02 lần/năm và trên 80% người lao động trong các doanh nghiệp, nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm./.

Minh Huyền
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,075
  • Trong tuần: 5,236
  • Tất cả: 1,309,153
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang