Người dân nhất trí để xây dựng dự án chăn nuôi lợn trên địa bàn thôn 1 Tân Văn xã Kim Sơn

Sáng ngày 9/3/2023 tại Nhà văn hóa thôn 1 Tân Văn, Đảng ủy – HĐND – UBND-UBMTTQ xã Kim Sơn, Đại diện Công ty TNHH Thịnh Phát Kim Sơn 1 do bà Hoàng Thị Hà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với 9 hộ dân thuộc dự án chăn nuôi lợn trên địa bàn thôn 1 Tân Văn.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – HUV- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thành Công Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng phó đoàn thể chính trị xã, cán bộ công chức liên quan.

Đ/c Nguyễn Thành Công - PBT - CT UBND xã thông báo tóm tắt dự án

Tại buổi làm việc các hộ dân đã được nghe lãnh đạo UBND xã giới thiệu về quy mô và phương án thực hiện dự  án chăn nuôi lợn, cũng như lợi ích mà dự án mang lại cho người dân xã Kim Sơn.

Bà Hoàng Thị Hà - Đại diện công ty TNHH Thịnh Phát Kim Sơn 1 triển khai phương án, thống nhất với các hộ dân

Theo đó dự án sẽ thu hồi 18ha đất nông lâm nghiệp của 9 hộ dân thuộc khu vực triển khai xây dựng dự án, sau khi thống nhất, thỏa thuận giữa công ty và 9 hộ dân về bồi thường giá đất, tài sản trên đất. 9 hộ dân bị ảnh hưởng đã đồng tình, nhất trí để công ty TNHH Thịnh Phát Kim Sơn 1 triển khai đầu tư xây dựng dự án tại vị trí quy hoạch.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - HUV - BTĐU xã phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh dự án chăn nuôi thành công sẽ thúc đẩy PTKT địa phương và tạo công ăn việc làm cho người dân, tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương, đơn vị đầu tư và người dân. Đồng chí cũng đề nghị các bên trao đổi để thống nhất sớm triển khai dự án.

Hoàng Cầu - UBND xã Kim Sơn