Nhóm tuyên truyền của Huyện đoàn Bảo Yên đạt giải Ba tại Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng và báo cáo viên, Câu lạc bộ Lý luận trẻ giỏi năm 2024. Đây là một trong những chương trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tiết mục dự thi của nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng Huyện đoàn Bảo Yên

Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng và báo cáo viên, Câu lạc bộ Lý luận trẻ giỏi năm 2024 được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức, lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong thanh thiếu niên. Tạo môi trường để đội ngũ báo cáo viên có điều kiện học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của Đoàn trong giai đoạn hiện nay.
Thông qua liên hoan tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết; kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; những mô hình, điển hình tiêu biểu, những cách làm hay, sáng tạo, gương người tốt, việc tốt. Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, câu lạc bộ lý luận trẻ các cấp và tuyển chọn những báo cáo viên xuất sắc bổ sung vào đội ngũ báo cáo viên, thành viên câu lạc bộ lý luận trẻ cấp tỉnh của Đoàn.

Anh Hoàng Mạnh Tân - Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Phố Ràng đạt giải Khuyến Khích Báo cáo viên Câu lạc bộ lý luận trẻ giỏi năm 2024.

Vòng sơ khảo liên hoan đã diễn ra sôi nổi từ ngày 26 - 28/8/2024 bằng hình thức trực tuyến. Nhóm tuyên truyền của Huyện đoàn Bảo Yên dự thi với tiết mục hát múa: Rạng rỡ Việt Nam, một sáng tác của nhạc sĩ Quang Vinh khơi gợi lên niềm tự hào, tin tưởng trong tầng lớp nhân dân về đất nước Việt Nam anh hùng, giàu đẹp dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và ánh sáng soi đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhóm tuyên truyền Huyện đoàn Bảo Yên đã xuất sắc là 1 trong 5 nhóm tuyên truyền lọt vào vòng chung khảo biểu diễn trực tiếp trên sân khấu và đạt giải Ba; đạt giải Khuyến Khích báo cáo viên Câu lạc bộ lý luận trẻ giỏi năm 2024.

Bích Quyên