Phụ nữ xã Việt Tiến: Truyền thông giảm mất cân bằng giới tính khi sinh

Vừa qua, tại thôn Già Hạ, Hội LHPN xã Việt Tiến phối hợp với Trạm Y tế xã Việt Tiến tổ chức truyền thông giảm mất cân bằng giới tính khi sinh.

Tuyên truyền tới các hội viên chi hội phụ nữ thôn Gìa Hạ những nội dung giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Tại buổi truyền thông hội viên phụ nữ thôn Gìa Hạ đã được tuyên truyền các nội dung nhằm giảm mất cân bằng giới tính khi sinh bao gồm: Việc thực hiện các Pháp lệnh Dân số; Các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân số - kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe sinh sản; hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi; tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lựa chọn giới tính thai nhi và các cơ sở dịch vụ vi phạm quy định siêu âm, nạo phá thai… Bên cạnh đó, phê phán mạnh mẽ những hủ tục, những nhận thức, những hành vi và thái độ biểu hiện trọng nam; tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới; nêu gương phụ nữ, gia đình có con gái thành đạt, hạnh phúc…Cùng với đó, hội viên phụ nữ thôn Gìa Hạ được cán bộ Trạm Y tế xã tư vấn về kiến thức tảo hôn, những hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tư vấn và kiểm tra huyết áp định kỳ cho chị em.

Tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ

Truyền thông được coi là giải pháp trọng tâm để chấm dứt tình trạng lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới và mất cân bằng giới tính khi sinh. Thời gian tới, Hội LHPN xã Việt Tiến tiếp tục phối hợp với Trạm Y tế tăng cường truyền thông tại các thôn, bản trên địa bàn xã Việt Tiến để góp phần hạn chế, giảm thiểu tình trạng  mất cân bằng giới tính khi sinh tại địa phương.

Bích Quyên