Sáng ngày 14/1/2023 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Thị trấn Phố Ràng tổ chức Ngày hội Bảo vệ môi trường – Thả giống phóng sinh Xuân Quý Mão 2023. Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Công Tư, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các, ngành, đoàn thể thị trấn Phố Ràng; cùng đông đảo bà con nhân dân thị trấn Phố Ràng.

Đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức thả chim phóng sinh

Ngày hội Bảo vệ môi trường – Thả giống phóng sinh Xuân Quý Mão 2023 được UBND thị trấn Phố Ràng tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân và người dân, nhất là thế hệ trẻ về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản, phát triển nguồn tài nguyên và giữ cân bằng sinh thái. Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đáp ứng nhu cầu đời sống tín ngưỡng của nhân dân. Góp phần khắc phục tình trạng xả rác thải, ảnh hưởng đến môi trường sống. Ngay sau phần lễ, các đại biểu và nhân dân đã thả 105 kg cá chép, trắm tại hồ Phúc Khánh, thị trấn Phố Ràng và phóng sinh một số loài chim.

Đại biểu và nhân thả cá phóng sinh tại hồ Phúc Khánh, thị trấn Phố Ràng

Việc tổ chức Bảo vệ môi trường – Thả giống phóng sinh Xuân Quý Mão 2023 là điều kiện tốt để Nhân dân thị trấn Phố Ràng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về phong tục bảo vệ, phóng sinh, phát triển và giữ cân bằng sinh thái; khắc phục tình trạng người dân vứt rác, túi ni-lông bừa bãi, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, và giữ gìn môi trường đô thị xanh - Sạch -Đẹp.

Trọng Điểm