Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và thăm hỏi người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Ngay từ sáng sớm hôm nay (12/9), công tác tìm kiếm cứu nạn tiếp tục được triển khai với sự có mặt của trên 650 người thuộc các lực lượng.

Hơn 24 giờ sau khi xảy ra trận lũ kinh hoàng hôm 10/9, lực lượng chức năng (lãnh đạo các cấp, ngành, công an, quân đội) đã có mặt thôn Làng Nủ để kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo và thực hiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Ngày hôm qua (11/9), dù gặp nhiều khó khăn do trời mưa liên tục nhưng công tác tìm kiếm cứu nạn đã được tích cực triển khai với sự tham gia của 300 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2), cùng lực lượng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), lực lượng tại chỗ của địa phương. Kết thúc ngày tìm kiếm cứu nạn 11/9, đã tìm thấy thêm 9 thi thể, nâng tổng số người chết tại Làng Nủ lên 34 người, 61 người vẫn đang mất tích. Sáng sớm hôm nay, công tác tìm kiếm cứu nạn tiếp tục được triển khai.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp đến hiện trường
h5.jpg
h3.jpg
Thủ tướng trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo tìm kiếm.
Trời nắng và bùn nhão nên việc tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn
CSCĐ.jpg
Lực lượng cảnh sát cơ động "bắc cầu" tại điểm bùn sâu để tìm kiếm nạn nhân.

00:00 / 00:00

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga thăm, động viên bà con vùng lũ

00:00 / 00:00

avatar-of-video-812499.png
Chia sẻ với những đau thương, mất mát của người dân, đồng chí Hà Thị Nga động viên bà con hãy luôn vững tin vì Đảng, Nhà nước, các đoàn thể sẽ luôn quan tâm, chăm lo để mọi người, mọi nhà được bình yên, hạnh phúc.
Người nhà các nạn nhân mong ngóng thông tin từ lực lượng chức năng
than11.jpg
than.jpg
Thông tin chính thức đến 15 giờ: đã có 44 người chết

Thông tin chính thức: đến 15 giờ, ngày 12/9 về thiệt hại tại Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên:

1. Tổng số hộ trong khu vực bị lũ quét là 37 hộ; là nơi sinh sống của 158 người. Trong đó:

+ Người trên 70 tuổi: 03 người.

+ Trẻ dưới 6 tuổi: 18 ngươi.
+ Trẻ dưới 14 tuổi: 14 người.

2. Thông tin về số lượng bị ảnh hưởng:

+ Số người chết: 44 người.

+ Số người bị thương đang điều trị: 17 người.

+ Chưa xác định (mất tích): 51 người.

Còn lại 46 người xác định an toàn.

Các chiến sĩ căng mình dưới thời tiết nắng nóng
z5823232560539_dcecb146c6a87101ab243f339636df97.jpg
Khẩn trương triển khai công tác cưu hộ, cứu nạn
tiepttt.jpg
tiepp.jpg
Tập trung lực lượng tại vùng hạ lưu cung sạt lở, nơi dự đoán sẽ có nhiều nạn nhân mất tích.
tiep2.jpg
moi.jpg
Chỉ huy các mũi tìm kiếm mới.
Chỉ huy Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 quán triệt nhanh nhiệm vụ
cho.jpg
Tiếp tục sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm nạn nhân.
Thời tiết tại Làng Nủ lúc này: Nắng gay gắt
nang.jpg
Lắp đặt loa thông tin tại Sở Chỉ huy để kịp thời thông báo, thông tin
loa.jpg
Bàn phương án tìm kiếm

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Trần Trọng Thông trao đổi với chỉ huy các lực lượng về phương án tìm kiếm, lưu ý một số điểm vùng trũng, vùng có khả năng có nhiều nạn nhân.

chieu.jpg
kahh.jpg
13 giờ 5 phút: Các lực lượng tiếp tục ra quân tìm kiếm cứu nạn
Trước.jpg
cau.jpg
Xe cứu hộ giao thông của các "Mạnh Thường Quân" tới Làng Nủ hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn.
Tính đến 11 giờ, ngày 12/9: đã có 43 người chết

Thông tin chính thức đến 11h ngày 12/9 về thiệt hại tại Làng Nủ, xã Phúc Khánh huyện Bảo Yên:

+ Người trên 70 tuổi: 03 người.

+ Trẻ dưới 6 tuổi: 18 ngươi.

+ Trẻ dưới 14 tuổi: 14 người.

2. Thông tin về số lượng bị ảnh hưởng:

+ Số người chết: 43 người.

+ Số người bị thương đang điều trị: 17 người.

+ Chưa xác định (mất tích): 52 người.

Còn lại 46 người xác định an toàn.

Các lực lượng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân. Tổng số lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn là 650 người (địa phương 350; quân khu 2 là 300).

Toàn tỉnh số người chết là 88 người, mất tích 85 người; bị thương 70 người.

Theo Báo Lào Cai