Thường trực Huyện ủy Bảo Yên làm việc với Đảng ủy xã Xuân Thượng

Chiều ngày 7/5/2024, Thường trực Huyện ủy Bảo Yên đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xuân Thượng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và quý I năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Quốc Bảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đồng chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Khắc Nam, ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Dũng –Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2023 và quý I năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo trên mọi lĩnh vực về công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cụ thể bằng việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 67-NQ/ĐU với 25 mục tiêu cụ thể để lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm thực hiện, việc học tập và theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, nhất là đấu tranh xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp “Bà cơ Dợ”.

Về phát triển kinh tế, Xuân Thượng duy trì tốt các hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi được duy trì, đảm bảo theo kế hoạch. Thực hiện Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy, Xuân Thượng xác định phát triển nông nghiệp hàng hóa là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.  Đến nay trên địa bàn xã đã có 985 ha quế đạt 73% MTĐH. Trong đó diện tích quế từ 3 đến 5 tuổi trở lên cho thu hoạch trên 750 ha tạo thu nhập ổn định cho người dân. Duy trì cây Chè 31 ha, đã triển khai thực hiện 3,1 ha chè thâm canh chất lượng cao; Vận động nhân dân khôi phục lại diện tích trồng dâu nuôi tằm, đến nay đã có 04 hộ đăng ký tham gia, với diện tích khoảng 1,0 ha.

Quan tâm công tác xây dụng nông thôn mới trên địa bàn, hàng năm BCH Đảng bộ xã đã ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về xây dựng và duy trì nông thôn mới, kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Quản lí, Ban Phát triển thôn đảm bảo theo yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức xã phụ trách từng thôn, phụ trách từng tiêu chí. Giáo dục, y tế không ngừng được củng cố, phát triển, chất lượng ngày càng cao; Quốc phòng, an ninh không ngừng được củng cố, tăng cường; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Có được kết quả trên là do thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, đi đôi với vai trò trách nhiệm của từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao, thực tốt quy chế dân chủ ở cơ sở là tiền đề cho mọi thành công.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Xuân Thượng tiếp tục đề xuất kiến nghị với Ban thường vụ Huyện ủy một số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, giáo dục trên địa bàn….

Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Văn Soái báo cáo tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc cũng dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp thu giải trình, làm rõ các kiến nghị của địa phương theo từng lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên đã biểu dương ghi nhận sự năng động, đoàn kết của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã cũng như công tác chuẩn bị cho buổi làm việc, đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để Đảng ủy xã Xuân Thượng khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Quốc Bảo phát biểu kết luận buổi làm việc

Để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Quốc Bảo yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thượng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, công tác phát triển đảng viên mới, công tác tuyên vận ở cơ sở, chỉnh trang vệ sinh môi trường nông thôn, chú trọng phát triển nông nghiệp, mô hình kinh tế hộ, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2024; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, văn hóa xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc….

Đối với các kiến nghị đề xuất, thường trực Huyện ủy đồng ý về chủ trương, giao cho UBND huyện và các ngành xem xét, giải quyết tháo gỡ đảm bảo quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn công tác của huyện thăm, khảo sát Động Tiên Cảnh

Trước khi làm việc với địa phương, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy đã tiến hành khảo sát, tham quan thực tế một số quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn; khảo sát quy hoạch đầu tư xây dựng bãi tắm suối Thâu, các dự án đầu tư về sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn…/.

Thu Dịu