Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phạm Duy Thịnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Hàm Rồng, xã Việt Tiến

Sáng ngày 10/11, Thôn Hàm Rồng, xã Việt Tiến tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Cùng dự chung vui với nhân dân trong khu dân cư có đồng chí Phạm Duy Thịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Ngô Hồng Thắm, Chủ tịch HLHPN huyện, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo Trường cao đẳng Lào Cai, Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bảo Yên; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, các ngành, đoàn thể xã Việt Tiến; cùng người dân trong khu dân cư Hàm Rồng.

UB MTTQ Việt Nam xã Việt Tiến tặng quà cho các hộ nghèo trong thôn

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 92 năm, đồng thời Ban công tác Mặt trận khu cũng đã báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Thôn Hàm Rồng, xã Việt Tiến có 66 hộ với 238 nhân khẩu, 100% đồng bào theo đạo Công Giáo, với tinh thần "kính Chúa, yêu nước", sống “tốt đời đẹp đạo”, nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt mọi chủ chương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận của thôn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nhờ đó, kinh tế, văn hóa, xã hội của thôn  ngày càng phát triển; Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục; phòng chống dịch bệnh; xây dựng gia đình văn hóa. Về kinh tế, thôn Hàm Rồng chủ yếu là phát triển nông lâp nghiệm, trong đó kinh tế rừng là chủ yếu, thôn có hơn 70ha quế, đứng đầu toàn xã. Từ năm 2020 đến nay, thôn Hàm Rồng đạt thôn nông thôn mới nâng cao và được công nhận thôn văn hóa, hàng năm số hộ gia đình văn hoát đều đạt trên 90%. 100% trẻn em trong độ tuổi đều được đến trường, nhiều con em theo học các trường Cao đăng, Đại học. Năm 2022, thôn Hàm Rồng, xã Việt Tiến có trên 18% hộ giàu, trên 24% hộ khác, trên 45% hộ trung bình, hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 8 hộ.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phạm Duy Thịnh cùng lãnh đạo Hội LHPN, Hội Nông dân huyện tặng quà cho thôn Hàm Rồng

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Duy Thịnh, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà thôn Hàm Rồng, xã Việt Tiến đạt được trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống của Nhân dân; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của MTTQ trong thời kỳ mới. Đồng chí đề nghị các ban ngành, đoàn thể và nhân dân thôn Hàm Rồng xã Việt Tiến tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được trong năm 2022, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa. Phát huy tinh thần "kính Chúa, yêu nước", sống “tốt đời đẹp đạo”, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Thực hiện tốt các cuộc vận động do các cấp phát động.

UBND xã Việt Tiến khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu

Tại ngày hội, UB MTTQ Việt Nam, Hội Nông dân xã Việt Tiến đã khen thưởng cho 05 hộ gia đình tiêu biểu, 02 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong lao động và phong trào hội nông dân, trao 08 xuất quà cho hộ gia đình nghèo trong thôn. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong thôn đã ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựngn khu dân cư văn hóa năm 2023.
Sau phần lễ, phần hội điễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thi đấu kéo co, đẩy gậy, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng khu dân cư.

Trọng Điểm