UBND huyện họp thường kỳ tháng 9 năm 2022

Chiều ngày 8/9/2022, UBND huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 9, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2022. Đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức tài chính - kế toán các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tháng 8/2022, tình hình kinh tế - xã hội huyện Bảo Yên tiếp tục khởi sắc, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều đạt kết quả khá, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ như: Sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản cơ bản ổn định. Trong 8 tháng đầu năm thực hiện trồng rừng: 904,08 ha trong đó, trồng mới rừng sản xuất lũy kế: 782,88 ha (loài cây chủ yếu là Quế, Trẩu, Bồ đề…). Trồng lại rừng sản xuất lũy kế: 121,20 ha. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 61,2 %.

Hoạt động kinh doanh thương mại – dịch vụ sôi động, do đang vào mùa cao điểm của du lịch. Tổng lượng khách du lịch đạt khoảng 200.000 lượt khách, lũy kế từ đầu năm đạt 750.000/1.200.000 lượt, đạt 65,2 % kế hoạch giao. Doanh thu từ du lịch, dịch vụ 8 tháng đầu năm ước trên 450/720 tỷ đồng, đạt  62,5 %  kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước được triển khai tích cực, ước đạt 95.970 triệu đồng, đạt 54,1% dự toán huyện giao và 55,7 % dự toán tỉnh giao.

Tặng Bằng khen cho các tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, trong 8 tháng đầu năm, toàn huyện thực hiện: đổ mới đường BTXM lũy kế 14,65 km, đường cấp phối lũy kế 2 km; vận động nhân dân làm mới nhà tiêu hợp vệ sinh lũy kế 206 nhà; số chuồng trại hợp vệ sinh thực hiện mới lũy kế: 14 chuồng; xây dựng hố rác mới lũy kế: 85 hố; mô hình nhà sạch vườn đẹp lũy kế 6 mô hình; đường hoa nông thôn lũy kế 14,7 km; đường thắp sáng làng quê lũy kế 15,4 km. Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt. Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận bàn các giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước trong những tháng cuối năm 2022; khó khăn, tồn tại trong công tác tiêm phòng Vacxin Covid - 19; tiến độ thực hiện xóa nhà ở chưa đạt chuẩn trên địa bàn huyện…;

Tặng cờ thi đua toàn diện cho các tập thể

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2022, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: các địa phương cần chủ động, có giải pháp phòng chống các loại sâu bệnh hại lúa để đảm bảo năng suất; đẩy nhanh tiến độ trồng rừng theo kế hoạch; tăng cường kiểm tra công tác quản lý về đất đai trên địa bàn, đặc biệt là san gạt mặt bằng, xây dựng nhà trái phép; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Sa Pa; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn; quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin trong toàn dân…

Tại hội nghị đã công bố quyết định tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thường xuyên năm 2021; trao Bằng khen cho các tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, trao bằng khen cho các cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua thường xuyên năm 2021./.

Thu Dịu