Chiều ngày 8/7 UBND xã Xuân Thượng tổ chức chương trình ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Thượng.

Trao quyết định cho lục lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở

Tại buổi lễ, xã Xuân Thượng đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về số lượng Tổ bảo vệ ANTT, theo đó xã Xuân Thượng có 11 tổ bảo vệ ANTT, với 33 thành viên.

Tại buổi lễ đồng chí Lương Văn Soái – Bí Thư Đảng ủy xã Xuân Thượng phát biểu giao nhiệm vụ: Ngay sau lễ ra mắt, các tổ, thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở nhanh chóng ổn định và vào hoạt động, tiếp tục phát huy tốt trọng trách, vị trí, vai trò và chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó. Công an xã chủ động tham mưu và tổ chức hướng dẫn về nghiệp vụ, kiến thức Pháp luật, tổ chức huấn luyện các tình huống phức tạp về an ninh trật tự  có thể phát sinh nhằm đáp ứng hiệu quả trong tình hình thực tiễn hiện nay. Lực lượng tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở của xã tăng cường tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ để nâng cao bản lĩnh chính trị và nâng cao nghiệp vụ, thật sự là cánh tay nối dài của lực lượng công an nhân dân; Phát huy vai trò của lực lượng tiên phong nắm tình hình, tiếp nhận tin báo của nhân dân, hỗ trợ lực lượng công an trong công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước, tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; Tham gia cảm hóa, giáo dục giúp đ người lầm lỗi tại khu dân cư, thực hiện nhiệm vụ ANTT, phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và xây dựng phương trào toàn dân bảo vệ ANTTQ.

ĐC Nguyễn Anh Dũng - PCT UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở xã Xuân Thượng đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, mỗi thành viên Tổ bảo vệ ANTT sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí khẳng định, đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ là cánh tay nối dài của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để mâu thuẫn nhỏ tạo thành vụ việc lớn, phát sinh tội phạm và tạo thành các “điểm nóng”. /.

Minh Huyền