Xã Nghĩa Đô phát động cuộc thi Homestay đẹp năm 2023
Lượt xem: 305

Ngày 21/3 xã Nghĩa Đô phát động cuộc thi Homestay đẹp năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Đô và các hộ làm Homestay xã Nghĩa Đô, Tân Tiến.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi Homstay đẹp năm 2023

Đối tượng tham gia phát động cuộc thi Homestay đẹp 2023 là tất cả các hộ kinh doanh dịch vụ Homestay tại xã Nghĩa Đô, Tân Tiến. Hình thức tổ chức sau khi đăng ký, mỗi hộ gia đình tự chỉnh trang, trang trí nhà cửa, khuân viên gia đình. Thời gian phát động và đăng ký bắt đầu từ ngày 15/3 - 20/3/2023. Thời gian thực hiện chỉnh trang nhà cửa là 30 ngày, bắt đầu từ khi đăng kí tham gia đến hết ngày 20/4/2023. Kết thúc thời gian phát động, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo tổ chức đánh giá theo bộ tiêu chí. Kết quả Hội thi sẽ được Ban Tổ chức công bố, trao giải dự kiến vào ngày 29/4/2023. 
Phát động cuộc thi Homestay đẹp năm 2023, nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển du lịch du lịch cộng đồng của huyện Bảo Yên tại xã Nghĩa Đô, xã Tân Tiến, giúp kích cầu du lịch cộng đồng, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn các xã, đồng thời phản ánh cuộc sống sinh hoạt, trọng tâm là không gian du lịch cộng đồng của xã Nghĩa Đô. Duy trì và nâng cao chất lượng thương hiệu đạt giải thưởng cụm homestay ASEAN năm 2023 tại xã Nghĩa Đô; đồng thời, khuyến khích các homestay các địa phương khác trong huyện. Đây là dịp để các hộ gia đình chỉnh trang nhà cửa, tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”.Việc chỉnh trang nhà cửa đảm bảo giữ gìn bản sắc, không làm biến đổi kiến trúc cảnh quan nhà sàn truyền thống.
 Tại buổi phát động đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên chỉ đạo: Thông qua phát động cuộc thi Homestay đẹp năm 2023 nhằm giúp các hộ làm Homestay biết được những gì các hộ dân đã làm được, những gì chưa làm được để  tiếp tục triển khai đầu tư làm để các Homestay ngày càng hoàn thiện hơn; Tiếp tục khơi dậy và phát huy được các nét đẹp vốn có của các Homestay,cũng như nét văn hóa, móm ăn, ẩm thực để thu hút khách du lịch đến với Nghĩa Đô ngày càng nhiều hơn góp phần phát triển kinh tế, tăng  thu nhập cho nhân dân ./.

 
Minh Huyền
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang