Bảo Yên: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 114 cán bộ hội cựu chiến binh cơ sở

Sáng 1/11, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 114 học viên là cán bộ hội cựu chiến binh ở cơ sở trong toàn huyện. Dự lớp bồi dưỡng có Lãnh đạo Hội cựu chiến binh, Phòng Tư pháp, Ban Giám đốc và giảng viên Trung tâm Chính trị huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ hội cựu chiến binh cơ sở.

Trong thời gian 2 ngày (1-2/11) các học viên sẽ được tiếp thu 5 chuyên đề: Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Tư vấn trợ giúp pháp lý cho cựu chiến binh, công tác hòa giải ở cơ sở; Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân Hội cựu chiến binh, thực hiện chế độ chính sách đối với cựu chiến binh; Quán triệt Nghị quyết 09-NQ/TW và Kết luận 66-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh”; Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh huyện, nhiệm kỳ 2022- 2027 và trao đổi thảo luận, giải đáp các thắc mắc nếu có.

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cán bộ hội cựu chiến binh cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm cung cấp cho cán bộ hội cựu chiến binh cơ sở những vấn đề lý luận chính trị cơ bản nhất và nghiệp vụ công tác. Trên cơ sở đó, giúp cho cán bộ hội cựu chiến binh giữ vững lập trường, quan điểm chính trị, khả năng vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng trong xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng các cơ sở hội hoạt động ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Bích Quyên