Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 21/3/2023. Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Giàng Thị Phượng – Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện. Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và 29 đoàn viên Công đoàn thị trấn Phố Ràng đã về dự.

Trong nhiệm kỳ, hoạt động chăm lo lợi ích luôn được Công đoàn quan tâm, cụ thể hóa thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên Công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ, Nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi được trên 100 lượt đoàn viên Công đoàn, với tổng số tiền trên 110.000.000 đồng.  Biểu dương khen thưởng cho các cháu là con cán bộ công chức trong cơ quan có thành tích xuất sắc trong  học tập, tặng quà cho các cháu vào tết trung thu. Công đoàn đã xây dựng được quỹ thăm quan để đi  học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng với đó đoàn viên Công đoàn TT Phố Ràng đã tích cực tham gia ủng hộ các quỹ như: Quỹ Khuyến học, Quỹ nông thôn mới, Qũy nhân đạo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ mái ấm Công đoàn, Quỹ xã hội Công đoàn, Ngày vì người nghèo, Tết vì người nghèo.... với hơn 90 triệu đồng; phối hợp với các tổ dân phố nấu cơm phục vụ lực lượng phòng chống Covid của thị trấn với trên 500 suất ăn trị giá gần 20 triệu đồng; Phối hợp với UBND, UBMTTQ thị trấn vận động cán bộ, hội viên nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm cho phòng chống Covid trị giá gần 80 triệu đồng, tổ chức nhiều chuyến thăm, giúp đỡ các chốt kiểm soát phòng chống dịch, khu cách ly tập trung của huyện; trực tiếp đoàn viên, CNVCLĐ cơ quan tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19… qua đó góp phần tích cực vào công tác chống dịch Covid-19 trên địa thị trấn. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Phong trào Học tập nâng cao trình độ học vấn nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, trong 5 năm qua đã có 18 đoàn viên tham gia học nâng cao về chuyên môn và lý luận chính trị. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên.

Các đại biểu tham dự đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Giàng Thị Phượng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn thị trấn Phố Ràng đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để Ban chấp hành Công đoàn thị trấn Phố Ràng thực hiện trong thời gian tới đó là. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ đoàn viên Công đoàn vì sự phát triển bền vững của đất nước, tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyên giáo dục, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và chăm lo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động.

Tại đại hội đã bầu ra 3 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn thị trấn Phố Ràng nhiệm kỳ 2023 – 2028, bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hoàng Mạnh Tân – Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng