Đại hội công đoàn cơ sở trường TH&THCS số 2 Phúc Khánh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 29/3, công đoàn cơ sở trường TH&THCS số 2 Phúc Khánh tổ chức thành công đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công đoàn cơ sở trường TH&THCS số 2 Phúc Khánh thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, vận động đoàn viên công đoàn ra sức thi đua, phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Chi bộ trường và Nghị quyết CĐCS trường đề ra. Đồng thời tổ chức cho CNVCLĐ tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo Luật, các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCL như: Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo Hiểm y tế, đặc biệt dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động năm 2019...  Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ quy định có liên quan trực tiếp đến đoàn viên công đoàn như chế độ tiền lương, Phụ cấp, tiền thưởng, thời gian làm việc, chế độ  BHXH, BHYT với số lượt 01 lần/ năm.

Quang cảnh Đại hội.

Bên cạnh đó, công đoàn còn tích cuwch vận động CNVCLĐ tích cực tham gia viết tin bài phản ánh hoạt động của công đoàn cơ sở. Các hoạt động của CĐCS được truyền thông kịp thời trên trang Facebook của công đoàn nhà trường. Trong nhiệm kỳ, CĐCS đã có 13 tin, bài, ảnh được đăng trên trang thông tin điện tử LĐLĐ Tỉnh Lào Cai tuyên truyền về hoạt động của CĐCS.

BCH Công đoàn vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do UBND huyện và các cấp, các ngành phát động với các nội dung, hình thức và biện pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Đặc biệt là các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động trong đó tập trung vào phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - Sạch- Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào Xây dựng nông thôn mới, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.

Hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”doLĐLĐ huyện phát động CĐCSđã có trên 50 sáng kiến được công nhận đạt cấp trường trở lên và nhiều hình thức, danh hiệu thi đua khác do các cấp, các ngành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong đơn vị. Hằng năm có trên 65% đoàn viênđạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở; Đơn vị được công nhân cơ quan văn hóa, cơ quan an toàn về an ninh trật tự.

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, đoàn kết, trách nhiệm, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Bùi Đức Tuấn được bầu giữ chức danh Chủ tịch CĐCS trường TH&THCS số 2 Phúc Khánh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Thu Diu