Hội LHPN xã Việt Tiến ra mắt mô hình “Hộ gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn”
Lượt xem: 1145

Ngày 06/6/2023 Hội LHPN huyện Bảo Yên chỉ đạo Hội LHPN xã Việt Tiến tổ chức ra mắt mô hình "Hộ gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn" tại Chi hội Phụ nữ thôn Việt Hải. Tới dự buổi ra mắt mô hình có các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể xã, cùng hội viên Chi Hội phụ nữ thôn Việt Hải xã Việt Tiến.

anh tin bai

Quang cảnh buổi ra mắt

Tham gia mô hình có 20 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện và bình đẳng. Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, người thân trong gia đình, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong bản thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với tiêu chí 3 an toàn và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội Phụ nữ đã tập huấn kiến thức, kỹ năng về công tác tuyên truyền 5 không (Không đói nghèo, không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học), 3 sạch (Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), 3 an toàn (an toàn thực phẩm, an toàn giao thông và đuối nước, an toàn lao động) cho thành viên mô hình và người dân tham gia. Đồng thời gắn biển cảnh báo khu vực nước sâu, nguy hiểm để phòng chống đuối nước tại thôn.

anh tin bai

Trao Quyết định thành lập mô hình

Đây là mô hình thứ 2 được Hội Phụ nữ huyện chỉ đạo thành lập trên địa bàn xã Việt Tiến và là mô hình thứ 6 trên địa bàn huyện Bảo Yên tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Các mô hình có tên gọi khác nhau như mô hình “Phụ nữ dùng làn đi chợ” tại Bảo Hà, Phố Ràng đã từng bước hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa khó phân hủy, tiến tới nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”, mô hình Gắn biển các hộ liền kề đạt tiêu chí “Nhà sạch, vườn đẹp, 3 an toàn”. Cùng với đó Hội Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội Phụ nữ các xã/thị trấn từng bước bổ sung tiêu chí 3 an toàn vào những mô hình “5 không, 3 sạch”, Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã thành lập để trở thành mô hình "Chi hội 5 không, 3 sạch, 3 an toàn", "Nhà sạch, vườn đẹp” gắn với "3 an toàn” tại địa phương.

anh tin bai

Cắm biển cảnh báo tại khu vực nước sâu, nguy hiểm

Thông qua hoạt động của các mô hình nhằm từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân góp phần vào việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương. Đồng thời góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động./.       

Thu Hà - Hội LHPN huyện Bảo Yên
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 1,392
  • Trong tuần: 7,562
  • Tất cả: 1,660,847
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang