HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ LƯƠNG SƠN RA MẮT MÔ HÌNH “5 KHÔNG, 3 SẠCH, 3 AN TOÀN”

Ngày 15/11/2022 Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Lương Sơn ra mắt Mô hình “5 không, 3 sạch, 3 an toàn” tại Chi hội Phụ nữ thôn Chiềng 1 xã Lương Sơn. Dự buổi ra mắt có đại diện cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Lương Sơn, chị em Chi hội Phụ nữ và bà con Nhân dân thôn Chiềng 1.

Tại buổi ra mắt Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã công bố Quyết định thành lập Mô hình, công nhận Ban Chủ nhiệm và các thành viên tham gia mô hình; thông qua quy chế hoạt động của Mô hình. Tham gia Mô hình “5 không, 3 sạch, 3 an toàn” tại Chi hội Phụ nữ thôn Chiềng 1 có 61 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa. Các thành viên tham gia Mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, người thân trong gia đình, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong bản thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với 3 an toàn (an toàn thực phẩm, an toàn giao thông và đuối nước, an toàn lao động).

Cắm biển cảnh báo nhằm phòng chống đuối nước

Ngay sau buổi ra mắt Mô hình, Hội LHPN xã đã tổ chức cắm Biển cảnh báo “Khu vực nước sâu nguy hiểm đề phòng đuối nước” tại khu vực ao gia đình hội viên Lương Thị Mở, thôn Chiềng 1 xã Lương Sơn.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN huyện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của hệ thống chính trị thôn bản, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong công tác phòng, chống đuối nước, góp phần vào việc thực hiện tốt Đề án 07 của Huyện ủy Bảo Yên và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Đào Hiến