Huyện Đoàn Bảo Yên ra quân phong trào “Thanh niên Bảo Yên, vì sự trong lành của dòng suối bản em” Đợt 2
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, góp phần thực hiện tốt phong trào Dân vận khéo “10 phút góp phần cải thiện môi trường”. Ngày 03/6 Huyện Đoàn Bảo Yên sẽ đồng loạt ra quân phong trào với chủ đề “Thanh niên Bảo Yên, vì sự trong lành của dòng suối bản em”

Đây là đợt thứ Huyện đoàn Bảo Yên phát động phong trào “Thanh niên Bảo Yên, vì sự trong lành của dòng suối bản em” Đợt 1 được tổ chức đồng loạt vào tháng 4/2023 thu hút sự tham gia của trên 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia và đã đạt được những kết quả tích cực.

Sáng ngày 03/6 Ban Chấp hành Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào.

Trong đợt 2 huyện Đoàn Bảo Yên đã chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện huy động đoàn viên, thanh niên tổ chức ra quân với các hoạt động: dọn dẹp, làm sạch các dòng suối trên địa bàn; dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, trường học, công sở, khu dân cư.... Đồng thời, cử đoàn viên livestream trực tiếp và chia sẻ, đăng tải các hoạt động trên các trang fanpage, facebook của đơn vị để tạo hiệu ứng, sự đồng thuận trong đông đảo Nhân dân.

Ngoài ra, trong đợt ra quân này sẽ diễn ra các hoạt động trọng tâm: Tổ chức đánh giá các mô hình đã triển khai và ra mắt các mô hình mới trong việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn; Tổ chức đồng loạt các hoạt động ra quân làm sạch môi trường; Tuần lễ cao điểm thực hiện Chương trình “Thu gom, phân loại, lưu giữ vận chuyển, xử lý chất thải y tế”; Tổ chức truyền thông…

Sau đợt ra quân, Huyện đoàn Bảo Yên tiếp tục duy trì, tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Thanh niên Bảo Yên, vì sự trong lành của dòng suối bản em” gắn với các đợt ra quân thực hiện phong trào Dân vận khéo góp phần chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp./.

Huyện đoàn Bảo Yên