MẶT TRẬN TỔ QUỐC TUYÊN TRUYỀN ĐỀ ÁN “GIẢM THIỂU Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG DO CHẤT THẢI NHỰA”

Vừa qua tại Hội trường trụ sở thị trấn Phố Ràng, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên phối hợp với Ban Phong trào – Dân tộc – Tôn giao Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền Đề án “Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa”. ông Nguyễn Đức Tứ, trưởng ban Phong trào - Dân tộc, tôn giáo MTTQ tỉnh, đại diện cán bộ Cục bảo vệ môi trường trực tiếp truyền đạt các nội dung chuyên đề.

Dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Xuân Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo các đoàn thể huyện cùng 150 đại biểu là đại diện Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các xã, Tân Dương, Yên Sơn, và đại diện MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội, Trưởng ban CTMT, chi hội đoàn thể và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Phố Ràng.

Quang cảnh Hội nghị Tuyên truyền.

Tại hội nghị Đại biểu được nghe giảng viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và giảng viên Cục Bảo vệ môi trường tỉnh, tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Tuyên truyền Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường;
Quyết định số 1316/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam. Đại biểu được xem nghiên cứu hình ảnh trình chiếu những tác hại gây ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra”. Các hình ảnh mô hình sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa.

Qua Hội nghị các đại biểu được trang bị đầy đủ kiến thức, dữ liệu, phương pháp để tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu dõ tác hại và biện pháp phòng, chống hạn chế, tiến tới loại bỏ các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh; thay đổi hành vi, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường./.

Phạm Thị Bình - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên