Bảo Yên: bốc thăm đối tượng xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

Chiều ngày 19/4/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bảo Yên tổ chức Hội nghị bốc thăm đối tượng xác minh tài sản thu nhập năm 2023 đối với các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Khắc Nam - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy. Tham gia Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Thanh tra huyện, Hội Cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Đảng ủy thị trấn Phố Ràng, Bí thư Chi bộ 4A - Đảng bộ thị trấn Phố Ràng, các đồng chí là Phó chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên, phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu: Đây là lần đầu tiên thực hiện xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý theo Quyết định số 56-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức thực hiện bốc thăm, lựa chọn. Thường trực Huyện ủy yêu cầu việc tổ chức bốc thăm để xác định đối tượng xác minh tài sản, thu nhập cần đảm bảo công khai, khách quan, chính xác đúng số lượng và đối tượng theo quy định...

Bốc thăm ngẫu nhiên các đồng chí xác minh tài sản.

Tại Hội nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức bốc thăm bằng phần mềm điện tử để xác định những người sẽ được tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 (tỷ lệ tối thiểu 10%) trong tổng số người thuộc diện kê khai tài sản theo quy định. Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên bằng phần mềm điện tử đã lựa chọn 18 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Sau Hội nghị, UBKT Huyện ủy sẽ ban hành các Quyết định, kế hoạch, đồng thời thực hiện việc xác minh tài sản thu nhập đối với các đồng chí cán bộ, đảng viên đã được lựa chọn để xác minh kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 theo quy định hiện hành.

UBKT - Huyện ủy