Bảo Yên khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị A04 -22, hệ không tập trung

Thực hiện Thông báo số 209-TB/BTCTU ngày 01/6/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc phê duyệt danh sách học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị A04-22Chiều ngày 6/6/2022, Huyện ủy Bảo Yên phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, cho 70 đồng chí là cán bộ, chuyên viên, quản lý, giáo viên diện quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị và nhà trường trên địa bàn huyện.

Quang Cảnh buổi lễ khai giảng.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hứa Tân Hưng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đại diện giảng viên của nhà trường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo phòng Nội v, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp học.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên phát biểu chỉ đạo lớp học

Trong chương trình học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng công tác lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi đảng viên.

Đồng chí Hứa Tân Hưng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại khai giảng lớp học.

Các học viên tham gia lớp học.

Phát biểu chỉ đạo lớp học đồng chí Nguyễn Anh Chuyên Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh lớp học được tổ chức có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Từ đó, đồng chí yêu cầu mỗi học viên phải xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập, rèn luyện của trường Chính trị tỉnh Lai Châu; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc khóa học.

Trung Kiên - Trung tâp Chính trị huyện Bảo Yên