Cơ quan Huyện ủy tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024

Chiều 15/01, Thủ trưởng Cơ quan Huyện ủy và BCH Công đoàn cơ sở Huyện ủy phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Huyện ủy; đồng chí Lý Thị Bầu – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Huyện ủy; đồng chí Giàng Thị Phượng – UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan; đồng chí Lý Thị Bầu – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch CĐCS Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2023, tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Huyện ủy đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra của Đảng bộ cơ quan, Đảng bộ huyện và Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức. Cán bộ, công chức có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động tham mưu các nội dung công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đảng bộ, công đoàn trong sạch, vững mạnh.

Trong năm 2023, BCH Công đoàn đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm và tích cực, kịp thời tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhân các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn. Phối hợp với thủ trưởng cơ quan thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn. BCH công đoàn đã rà soát, lựa chọn 01 hộ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bảo Yên xét và đề nghị Ban Quản lý Quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh Lào Cai hỗ trợ kinh phí để làm nhà ở. Đoàn viên công đoàn luôn đoàn kết gắn bó, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, thường xuyên thăm hỏi, động viên khi cán bộ hoặc người thân của cán bộ ốm đau, hoạn nạn, gia đình có công việc; duy trì chế độ khen thưởng, khuyến khích, động viên các cháu là con em của đoàn viên công đoàn đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, Cháu ngoan Bác Hồ, động viên chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10, … tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, công chức yên tâm công tác.

Trao Bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các báo cáo tổng kết cơ quan, tổng kết công đoàn, tổng kết phong trào thi đua, báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo công khai tài chính năm 2023; các chỉ tiêu, phương hướng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024; góp ý, đề xuất, sửa đổi, bổ sung vào Quy chế chi tiêu nội bộ; bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2023 – 2025; phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Trao khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu thi đua năm 2023

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, công chức cơ quan đã đạt được trong năm 2023. Bám sát vào yêu cầu, nhiệm vụ trong năm 2024, đồng chí chỉ đạo cán bộ, công chức tiếp tục phát huy tinh thần, đổi mới phương pháp làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng công tác chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên trong cơ quan, xây dựng cơ quan, đảng bộ, công đoàn trong sạch, vững mạnh; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 đề ra.

Ký giao ước thi đua năm 2024.

Nhân dịp này, hội nghị đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho 01 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho 01 tập thể, 02 cá nhân; trao khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến trong năm 2023./.
Trấn Thị Thu Trang - Ban Tuyên giáo Huyện ủy