Khánh thành công trình “Đường điện chiếu sáng” - Mô hình dân vận khéo năm 2021 tại thôn Sài 1, xã Lương Sơn

Chiều ngày 22/7/2021, Ban Dân vận Huyện ủy Bảo Yên phối hợp với Đảng ủy xã Lương Sơn tổ chức buổi lễ khánh thành công trình “Đường điện chiếu sáng” - Mô hình dân vận khéo năm 2021 tại thôn Sài 1, xã Lương Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Lý Thị Bầu - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện, cấp ủy; chính quyền xã Lương Sơn; Ban Chi ủy chi bộ và bà con Nhân dân thôn Sài 1, xã Lương Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 63-KH/HU, ngày 12/5/2021 của Huyện ủy Bảo Yên về tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Dân vận khéo” năm 2021, Ban Dân vận Huyện ủy đã tích cực triển khai các nội dung nhằm đảm bảo triển khai thực hiện các phần việc đảm bảo tiến độ theo nội dung kế hoạch.

Ban Dân vận, Đảng ủy xã Lương Sơn Khánh thành công trình đường điện chiếu sáng thôn Sài 1.

Công trình “Đường điện chiếu sáng” tại thôn Sài 1, xã Lương Sơn, được triển khai thực hiện từ tháng 6/2021. Ban Dân vận đã phối hợp với Đảng ủy xã Lương Sơn tổ chức khảo sát thực tế để lựa chọn thôn bản triển khai xây dựng mô hình; tổ chức họp dân triển khai cụ thể nội dung kế hoạch, xin ý kiến Nhân dân; cử cán bộ phụ trách, theo dõi, giám sát quá trình thi công. Cùng với đó là sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã Lương Sơn, sự nỗ lực cố gắng của Ban Chi ủy chi bộ và sự đồng thuận, hưởng ứng ủng hộ tích cực về cả vật chất lẫn tinh thần của bà con Nhân dân trong thôn Sài 1, đến nay công trình “Đường điện chiếu sáng”  Mô hình dân vận khéo năm 2021 đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình có tổng chiều dài 1000m, gồm 34 cột và 34 bóng điện chiếu sáng với tổng trị giá trên 60 triệu đồng, trong đó, Ban dân vận Huyện ủy hỗ trợ 25 triệu đồng tiền nguyên vật liệu, Nhân dân thôn Sài 1 đóng góp 50 ngày công lao động và kinh phí để thực hiện hoàn thiện.

Đồng chí Hoàng Văn Soan, bí thư Chi bộ thôn Sài 1 chia sẻ: Ban đầu khi mới triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo, xây dựng công trình “Đường điện chiếu sáng”, một số hộ gia đình trong bản cũng đã có những ý kiến trái chiều, tuy nhiên được sự chỉ đạo sát sao, hướng dẫn cụ thể của Ban Dân vận Huyện ủy, cấp ủy, chính quyền xã, Chi bộ đã phối hợp với các đoàn thể trong thôn tích cực tuyên truyền, vận động để bà con nhân dân hiểu và đồng tình ủng hộ từ phương án lắp đặt bóng đèn, cột điện, dây điện, mức đóng góp, đối tượng miễn giảm, cách quản lý vận hành và cử người giám sát thi công... Sau khi được tuyên truyền, vận động các hộ dân đã thay đổi nhận thức, tích cực tham gia góp công, góp của để triển khai thực hiện. Ánh điện đã giúp người dân thắt chặt hơn tình làng, nghĩa xóm, cùng nhau đoàn kết xây dựng thôn ngày càng văn minh.

Công trình đem lại niềm vui cho bà con nhân dân trong thôn.

Công trình “Đường điện chiếu sáng” - Mô hình dân vận khéo năm 2021 tại thôn Sài 1 xã Lương Sơn đi vào hoạt động không chỉ chiếu sáng, làm đẹp đường làng ngõ xóm, phục vụ việc đi lại cho người dân được thuận tiện hơn mà còn góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương, tạo điều kiện để bà con Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội và còn khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Nguyễn Thị Cương - Ban Dân vận Huyện ủy