Thường trực Huyện ủy tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và Nhân dân xã Tân Tiến

Ngày 10/5, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và Nhân dân xã Tân Tiến bàn giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển du lịch. Các đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bảo Yên, Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Tư – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đoàn thể thôn bản trên địa bàn, các hộ dân tham gia phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, phát triển du lịch trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại với cán bộ và Nhân dân xã Tân Tiến.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã thông tin nhanh kết quả lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022 và quý I năm 2023; định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển du lịch cộng đồng xã Tân Tiến trong thời gian tới.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy  chủ trì hội nghị.

Qua nghe báo cáo và nắm bắt thông tin nhanh của lãnh đạo huyện, đại diện Nhân dân xã Tân Tiến đã có gần 30 ý kiến đề nghị tại buổi đối thoại tập trung vào 3 lĩnh vực chủ yếu: sản xuất nông nghiệp ;lĩnh vực văn hóa, quy hoạch xây dựng; cụ thể  công tác chỉnh trang nhà cửa mở Homstay, kinh doanh ăn uống, dịch vụ, chăn nuôi…phục vụ cho du lịch cộng đồng; vùng đất Nậm Bắt có nhiều cây chè cổ thụ, chè ngon, ngọn to nhưng chưa thành hàng hoá nên đề nghị quan tâm bảo tồn và mở rộng trồng cây chè địa phương để sản xuất hàng hoá; phát triển trồng cây dược liệu;Đề nghị phòng VHTT khảo sát xây dựng tuyến du lịch khám phá mạo hiểm, leo núi xuyên rừng tự nhiên Nà Phung, hiện có nhiều cảnh quan đẹp, thác nước, có dấu tích từ thời Pháp như Lô cốt và bãi đậu xe trực thăng; Tân Tiến có nguồn nước sạch dồi dào, có tiềm năng nuôi trồng thuỷ sản, đề nghị huyện chỉ đạo nghiên cứu các loại cá phù hợp để người dân thả nuôi….

Người dân xã Tân Tiến tham gia ý kiến, kiến nghị.

Người dân xã Tân Tiến tham gia ý kiến, kiến nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị đóng góp tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, UBND xã Tân Tiến đã tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến của cán bộ Nhân dân xã Tân Tiến về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời trên cơ sở những kiến nghị tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp trả lời, trao đổi những vấn đề mà thuộc thẩm quyền giải quyết, cùng với đó giao cho Thường trực UBND huyện và các ngành chuyên môn, UBND xã xem xét giải quyết các ý kiến còn vướng mắc, tồn tại và trả lời trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn Tân Tiến sẽ phát huy tốt hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của địa phương để bứt phá, trở thành điểm sáng đi đầu trong toàn huyện Bảo Yên./.

Thu Dịu