Bản Lùng Mật- Xuân Hòa ký cam kết chung tay xây dựng Nông thôn mới
Bản Lùng Mật xã Xuân Hòa vừa tổ chức họp thôn bản, 23 hộ gia đình đã ký cam kết chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2012 và các năm tiếp theo. Tại buổi họp thôn bản bà con nhân dân được nghe giới thiệu về 19 tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, nhà nước và nhân dân cùng làm và các phần việc nhân dân tự làm. Trong năm 2012, nhân dân bản Lùng Mật đăng ký thực hiện 3 tiêu chí, đó là: hình thức sản xuất, bưu điện và vệ sinh môi trường. Để thực hiện hiệu quả thiết thực, bản Lùng Mật đã phân công cán bộ ban phát triển thôn xuống từng hộ dân, phân công mỗi thành viên trong ban giúp đỡ, hướng dẫn từ 3 - 5 hộ hiểu và thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới. Sáng tạo thực hiện phương pháp đổi công. Tổ chức đoàn viên trong Chi đoàn thôn tình nguyện giúp các hộ neo đơn đào hố rác, làm công trình vệ sinh, đăng ký 100% hộ dân trong bản có nhà vệ sinh và hố rác. Ông Ly Seo Chúng, bản Lùng Mật xã Xuân Hoà nói: thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, bà con bản Lùng Mật trong năm qua đã tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, đóng góp tiền để san gạt mặt bằng trường học, điển hình như gia đình ông Ly A Toả đã hiến 1.600m2 đất để xây dựng trường mẫu giáo. Phát huy tinh thần sẵn có của người dân, bản Lùng Mật quyết tâm xây dựng Nông thôn mới, trên quê hương vùng cao Xuân Hoà./.

Đài TT-TH huyện