Thượng Hà tổ chức phát động và ký giao ước thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2012

Ngày 29/5 Cấp uỷ, Chính quyền xã Thượng Hà tổ chức phát động và ký giao ước thi đua “ Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2012. Đồng chí Lương Văn Ngạc - Thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện uỷ tới dự và chỉ đạo lễ phát động.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 – 2020. Theo đó nội  dung phát động phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới gắn với việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo Hồ Chí Minh”, thi đua yêu nước, hiến công, hiến đất, tiền của vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Cán bộ công chức xã gương mẫu, năng động, chủ động trong điều hành công việc xuống thôn, bản hướng dẫn, giúp các hộ dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp thôn theo hướng sản xuất hàng hoá. Hình thành và phát triển các tổ nhóm sản xuất tại thôn bản, hộ gia đình đem lại hiệu quả kinh tế cao. Năm 2012, phấn đấu hoàn thành thêm  2 tiêu chí; Hình thức sản xuất và cơ cấu lao động, đồng thời  duy trì tốt các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu từng bước hoàn thiện và đạt các tiêu chí cò lại theo lộ trình. Giảm nhanh hộ nghèo, đồng thời tăng nhanh số hộ khá và giàu, tăng số lượng hộ nông dân sản suất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, duy trì và phát huy tốt vai trò của điểm bưu điện văn hóa xã. Cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, phấn đấu 100% hộ gia đình có nhà vệ sinh hợp vệ sinh đúng quy cách, có chuồng trại chăn nuôi, không thả rông gia súc. Mỗi hộ gia đình đào hố rác, thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo cảnh quan “ xanh sạch, đẹp”, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng địa phương không có tai, tệ nạn xã hội.

Về phát triển kinh tế: Tập chung quy hoạch sản xuát nông nghiệp phù hợp điều kiện lợi thế ở địa phương, duy trì diện tích lúa nước đảm bảo an ninh lương thực, sản xuất gắn với chế biến và thị trường. Tiếp tục đầu tư dự án vùng cây  ăn quả, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu, phát triển chăn nuôi  an toàn dịch bệnh, tập trung phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ, động vật hoang giã theo đúng quy định của nhà  nước. Quản lý và khai thác có hiệu quả các công trình thủy lợi theo hướng đa mục tiêu, chủ động tưới tiêu cho các loại cây trồng, Phát triển mạng lưới giao thông nông thôn bền vững, thúc đấy kinh tế phát triển.

Tại buổi phát động phong trào các khối đoàn thể và trưởng bản xã Thượng Hà đã ký giao ước thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới nhanh, bền vững theo lộ trình./.

Đài TT-TH Bảo Yên