Tuổi trẻ phòng TC-KH huyện Bảo Yên “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012 với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Bảo Yên chung tay xây dựng Nông thôn mới” do Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức, ngày 26.5 chi Đoàn phòng TC-KH đã tổ chức ra quân tình nguyện tại Đoàn xã Bảo Hà, là Đoàn cơ sở do Chi đoàn Phòng TC-KH đỡ đầu. Cơn mưa nặng hạt vào sáng sớm không cản được nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên chi đoàn đến với bản làng.

Chi đoàn phòng TC-KH tham gia làm đường tại bản Khoai
            Bản Khoai 3 là một bản vùng 3 của xã Bảo Hà có 44 hộ, chủ yếu là dân tộc dao, tày. Những con đường vào bản đều là đường đất, đi lại gặp nhiều khó khăn nhất là vào những ngày mưa đường trơn và lầy lội.

Với tinh thần xung kích tình nguyện, năng động sáng tạo của tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, chi đoàn phòng TC-KH phối hợp với Đoàn thanh niên xã Bảo Hà, chi đoàn giáo viên trường Tiểu học số 2, trường Mẫu giáo bản Khoai xã Bảo Hà và bà con thôn bản cùng tham gia làm 1,5 km đường vào bản; kè đá, rải sỏi cầu bản Khoai 3. Với sự nỗ lực và lòng nhiệt tình của gần 80 người, con đường dẫn tới bản Khoai 3 đã được hoàn thành đem lại niềm vui cho bà con thôn bản.

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa đoàn viên  thanh niên phòng TC-KH và bà con thôn bản được diễn ra ngay buổi chiều hôm đó tại nhà đồng chí Bí thư chi bộ bản Khoai 3. Chương trình bao gồm những tiết mục văn nghệ sôi nổi với chủ đề về Bác Hồ kính yêu, về thanh niên, lòng yêu nước, về quê hương Bảo Yên….  Hy vọng buổi ra quân của đoàn viên thanh niên phòng TC-KH hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ huyện Bảo Yên chung tay xây dựng Nông thôn mới” và chương trình giao lưu văn nghệ sẽ đem lại ấn tượng tốt trong lòng bà con dân bản.

Phòng TC-KH huyện