BẢO YÊN TÌNH HÌNH ĐAU MẮT ĐỎ ĐANG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP
Lượt xem: 124

Theo thống kê điều tra của Khoa KSBT/HIV-AIDS của Trung tâm y tế huyện Bảo Yên thời gia gần đây tình hình đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng tại Bảo Hà có 201 ca và đã lan ra các xã lân cận như:  Kim Sơn có 14 ca, Cam Cọn có 23 ca, Phúc Khánh có 16 ca, TT Phố Ràng có 12 ca...... đa phần các ca bệnh là học sinh tại các trường mẫu giáo và tiểu học.... do các em học sinh còn nhỏ chưa có y thức phòng ngừa dịch bệnh. Vì đau mắt đỏ lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch tiết qua bàn tay nhiễm khuẩn hoặc dùng chung đồ dùng, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh.

anh tin bai
Điều tra thống kê cho thấy có khoảng  25 ca mắc mới và số ca bệnh lũy kế đến thời điểm hiện tại đã lên tới 309 ca bệnh trong đó đã khỏi: 158 ca, đang theo dõi điều trị: 151 ca.

Trước diễn biến phức tạp của dịch đau mắt đỏ Trung tâm y tế đã chỉ đạo cho Khoa KSBT/HIV-AIDS tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh, giám sát chặt chẽ, lập danh sách các ca mắc bệnh; Hướng dẫn nhà trường cho học sinh có các triệu chứng trên nghỉ học và cách ly theo dõi, điều trị tại nhà; Tăng cường dinh dưỡng cho các em học sinh mắc bệnh; Phun khử khuẩn tại trường học có ca bệnh; Tuyên truyền các triệu chứng bệnh đau mắt đỏ tại nhà trường và cộng đồng; Nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, không dùng 4 chung đồ dùng cá nhân; Hướng dẫn vệ sinh lớp học, cá nhân hàng ngày và các biện pháp phòng chống dịch bệnh....

Chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn báo cáo cho Khoa KSBT/HIV- các ca mắc mới để có biện pháp xử lý kịp thời, giám sát chặt chẽ ca bệnh. Công tác giám sát cần chú ý các khu vựa đông người (nhà trẻ, trường học...), tại các thôn bản có các ca mắc bệnh tiếp tục theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp mắc bệnh, phối hợp chặt chẽ với nhà trường và trưởng thôn bản để  phòng tránh dịch đau mắt đỏ lây lan rộng thêm.

 

                                                                                                    

Thu Huệ - TTYT huyện Bảo Yên
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 41
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 6,224
  • Tất cả: 1,768,647
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang