Chủ tịch UBND huyện Trần Trọng Thông làm việc tại xã Minh Tân

Vừa qua, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Minh Tân, nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022, 05 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2023 và tiến độ triển khai các dự án được phê duyệt. Cùng đi có lãnh đạo các phòng Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế và Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Phòng Giáo dục và đào tạo; phòng nông nghiệp huyện; Văn phòng HĐNDU và UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo UBND xã đã Báo cáo với đoàn công tác về những kết quả mà xã nhà đã đạt được trong năm 2022; 05 tháng đầu năm 2023; công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022. Theo đó, Năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2022 đạt 1.873,6 tấn đạt 106,2% KH; Cây lúa nước diện tích gieo trồng vụ đông xuân  là 107/107 ha đạt 100% KH giao, năng suất ước đạt 59 tạ/ha, sản lượng đạt 631,3/631 tấn đạt 100% KH giao; diện tích gieo trồng vụ hè thu là 125/125ha, năng suất đạt 55 tạ/ha, sản lượng đạt 687,5 tấn. Cây ngô diện tích gieo trồng vụ đông xuân 62/62ha đạt 100% KH huyện giao, năng suất ước đạt 45,5 tạ/ha, sản lượng ước đạt 282 tấn đạt 100% KH giao. Cây thanh long ruột đỏ tổng diện tích 20,87 ha, diện tích cho thu hoạch 6,58 ha; cây hồng không hạt tổng diện tích 3,45 ha; hiện nay, cây hồng đang sinh trưởng, phát triển, năm thứ 3 chưa cho thu hoạch; Cây Đàn hương tổng số cây trồng 2.800 cây; trong đó, số cây cho thu hoạch hái lá sao chè là 1300 cây. Tổng đàn Trâu trên 321 con; đàn Lợn 1270; đàn gia cầm 29.150 con. Thu ngân sách Nhà nước năm 2022 đạt trên 4 tỷ đồng đạt 96,21% KH giao. Chi ngân sách trên 3 tỷ đồng đạt 76,81% KH giao. 05 tháng đầu năm 2023 Tổng thu ngân sách xã trên 2.887 đồng/4.594 triệu đồng đạt 62,86% KH giao.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham quan vườn trồng cây Thanh Long và cây Đàn hương tại bản Minh Hải, xã Minh Tân

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công Trường THCS xã Minh Tân

Chương trình Mục tiêu quốc gia; Ban chỉ đạo các chương trình MTQG xây dựng NTM&GNBV xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành các kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và 2023, tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các thành viên BCĐ, Ủy viên BCH, công chức xã phụ trách thôn bản để giúp đỡ và cùng Nhân dân thực hiện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh để Nhân dân biết, dân bàn và tham gia thực hiện. BCĐ nâng cao chất lượng nhà ở dân cư xã Minh Tân huy động mọi nguồn lực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cấp nhà ở chưa đạt chuẩn. Tổng số hộ có nhà chưa đạt chuẩn trên địa bàn 104 hộ, năm 2022 kế hoạch giao nâng cấp 36 hộ, thực hiện hết năm được 39/36 đạt 108,33% KH. 05 tháng đầu năm 2023 nâng cấp và sửa chữa được 16/34 nhà ở dân cư chưa đạt chuẩn đạt 47% KH huyện giao. Kết quả hết năm 2022 xã đạt 12/19 tiêu chí NTM.
Kết luận chương trình làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Trọng Thông đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương thời gian qua, để hoàn thành các mục tiêu đặt ra, nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị địa phương cần làm tốt công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng đối với dự án sắp thi công; tập trung thu ngân sách và đẩy mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới, thôn nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc vận động người dân vào cuộc, đồng lòng trong xây dựng Nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; có giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; chuyển đổi số. Cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã cần tiếp tục phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện. Phân công nhiệm vụ cụ thể, có kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc… Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: huyện sẽ tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ tối đa; yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các dự án và nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Trọng Thông cùng đoàn công tác đã đi tham quan vườn ươm giống quế tại bản Bon 4; vườn trồng Thanh Long tại bản Minh Hải; kiểm tra tiến độ thi công xây dựng trường THCS xã Minh Tân; Khu kiến nghị dự án trại nuôi Lợn tại bản Minh Hải; điểm quy hoạch Khu dân cư, Đoạn nâng cấp, mở rộng, rải nhựa tuyến đường liên xã Minh Tân - Kim Sơn; xây dựng các điểm cầu qua suối./.

Hoàng Huy