Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Bảo Yên tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 05/5/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Bảo Yên (CĐCS Văn phòng) tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí: Nguyễn Công Tư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng Thị Phượng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện và cùng toàn thể công chứcviên chức, đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Văn phòng luôn nhận được sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Chi bộ; sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan, sự đoàn kết thống nhất và cộng đồng trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Hoạt động Công đoàn ngày càng có sự đổi mới, chất lượng, hiệu quả: Tổ chức triển khai và hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể của cơ quan trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức và người lao động; tổ chức Hội nghị cán bộ công chức để dân chủ thảo luận, tham gia ý kiến trong xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác, cải thiện điều kiện làm việc, bổ sung quy chế, quy trình làm việc trong hoạt động của cơ quan; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm: Quốc tế phụ nữ 8/3; Quốc tế thiếu nhi 01/6; Tết Trung thu; Phụ nữ Việt Nam 20/10,... Phối hợp với lãnh đạo Văn phòng đảm các điều kiện làm việc, đời sống vật chất tinh thần, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sởvận động cán bộ, công chức và người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo; vận động đoàn viên thường xuyên tham gia các hoạt động và đóng góp các loại quỹ xã hội từ thiện, mái ấm công đoàn... Góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan phát triển vững mạnh.

Với mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra, tại Đại hội này các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp, chỉ tiêu phấn đấu: Hằng năm 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được học tập, tuyên truyền phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn các cấp; 100% đoàn viên công đoàn được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; vận động 100% cán bộ, đoàn viên tham gia các phong trào thi đua do các cấp công đoàn, cơ quan phát động; 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt gia đình Văn hóa...

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành, đại hội cũng đã tiến bầu trực tiếp chức danh Chủ tịch CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu 02 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Văn Phòng HĐND - UBND