Đảng ủy xã Lương Sơn tổ chức Hội nghị Tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Nhân dân quý II năm 2023.

Chiều ngày 10/5/2023 Đảng ủy xã Lương Sơn tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân quý II năm 2023 tại nhà văn hoá khu thể thao xã Lương Sơn. Chuyên đề: Công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp trên địa bàn xã Lương Sơn. Dự hội nghị có Đồng chí: Trần Trọng Thông, Phó bí thư HU, chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Lãnh đạo các Phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện; Lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ công chức xã và 53 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Lương Sơn;

Quang cảnh hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở Hội nghị đã được nghe 11 lượt ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đại diện cho các hộ dân trên địa bàn xã, các ý kiến tập trung vào công tác quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp trên địa bàn xã; Đất canh tác giữa hộ gia đình và Công ty Lâm nghiệp huyện Bảo Yên; Quy trình ký kết hợp đồng liên kết sản xuất giữa gia đình với Công ty….. Các ý kiến, kiến nghị đã được các Phòng ban, Cơ quan chuyên môn của huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã tiếp thủ và trả lời nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giao cho các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, giải quyết các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, còn các nội dung ngoài thẩm quyền được tiếp thu báo cáo các cấp xem xét giải quyết.

Đồng chí Trần Trọng Thông- Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Trọng Thông, Phó BT HU, CT UBND huyện Bảo Yên đề nghị Công ty lâm nghiệp huyện Bảo Yên thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ diện tích đất đã được giao, tiếp tục phối hợp với UBND xã bàn giải pháp, có phương án giải quyết hợp lý với các hộ dân đang thực hiện liên kết sản xuất để đảm bảo quyền lợi các bên, đối với diện tích đang chồng chéo, nhầm lẫn giữa Công ty với các hộ dân sẽ sớm chỉ đạo tổ chức rà soát có phương án xử lý theo quy định; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã, Các Phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra giải pháp, quy trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp của Nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Lương Sơn cần tăng cường đối thoại với Nhân dân, nắm bắt ý kiến phản ánh để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân dễ hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Vân Hạnh – HUV, BT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên. Đồng chí đề nghị các hộ gia đình và Nhân dân trên địa bàn xã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý, khai thác và bảo vệ rừng.
Đối với Công ty Lâm nghiệp huyện Bảo Yên tổ chức làm việc cụ thể, rõ ràng với các hộ dân để đi đến thống nhất giải quyết dứt điểm đảm bảo quyền lợi các bên không còn để xảy la đơn thư, khiếu nại trên địa bàn xã; các Phòng ban, Cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong công tác quản lý và bảo vệ rừng đảm bảo hiệu quả nhất, đặc biệt sau khi Đề án 86 được triển khai thực hiện sẽ có hướng giải quyết phù hợp vấn đề liên quan đến chồng chéo trong sử dụng đất tạo điều kiện thuận lợi Nhân dân được canh tác, sử dụng và được hưởng những lợi ích từ việc canh tác trên những mảnh đất lâu đời từ đó phát triển quê hương xã Lương Sơn ngày càng giàu đẹp./.

Hoàng Hiệu - xã Lương Sơn