Gần 100 bệnh nhi được khám sàng lọc tim bẩm sinh ở thai nhi và trẻ em dưới 6 tuổi
Lượt xem: 81

Ngày 12/5 tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên , Bệnh viện nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh ở thai nhi 20- 28 tuần tuổi và trẻ em dưới 6 tuổi.

 

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều bệnh nhi và bà mẹ mang thai từ 20 – 28 tuần tuổi đến thăm khám sàng lọc tim bẩm sinh để phát hiện bệnh tim sớm và được điều trị kịp thời.
Trong buổi sáng, các Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương đã khám sàng lọc tim bẩm sinh cho gần 100  trẻ em và bà mẹ mang thai từ 20 – 28 tuần tuổi. Qua đó, các y, bác sỹ đã phát hiện được 4 trẻ bị tim bẩm sinh.

anh tin bai

Bác sỹ bệnh viện Nhi trung ương khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em huyện Bảo Yên

 Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên thường xuyên phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và các Bệnh viện có chuyên môn hàng đầu về tim mạch  của Việt Nam  tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn, cách phát hiện, điều trị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn. Thông qua chương trình nhằm giúp phát hiện sớm trẻ em mắc bệnh tim và được bác sỹ chuyên khoa tư vấn chăm sóc, điều trị. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hướng dẫn hồ sơ, xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí tại các bệnh viện, trung tâm tim mạch hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời tại buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ các Bác sỹ cũng đã tư vấn và hướng dẫn cho các gia đình có trẻ từ 0-16 tuổi phát hiện các dấu hiệu bị tim bẩm sinh như: thường bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần, thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào, sưng phổi, viêm phế quản…. 
Chị Đỗ Hồng Hạnh, thị trấn Phố Ràng cho biết, mấy hôm trước, chị được chính quyền thị trấn Phố Ràng thông báo có đợt khám tim miễn phí sàng lọc tim cho trẻ, mặc dù cháu mới 2 tháng tuổi nhưng chị vẫn đưa đến khám. Chị rất vui mừng vì không phải đi xa mà vẫn được Bác sỹ có chuyên môn cao thăm khám bệnh, phát hiện bệnh chính xác.

 Chị Lý Thị Hằng, Thị  trấn Phố Ràng cho biết: Con chị năm nay đã 5 tuổi. Mặc dù cháu  phát triển bình thường, nhưng gia đình vẫn đưa cháu đi khám để gia đình yên tâm hơn.
Nhân dịp này, Bác sỹ, Bệnh nhi Trung Ương đã hướng dẫn, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ khám sàng lọc tim bẩm sinh ở trẻ cho đội ngũ bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên theo phương pháp “ cầm tay, chỉ việc” qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân trên địa bàn.
Thông qua chương trình đã giúp nhiều trường hợp trẻ em được khám sàng lọc tim, kịp thời phát hiện bệnh để  có phác đồ điều trị kịp thời, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho trẻ.Qua đó, đánh giá thực trạng mắc tim bẩm sinh và đưa ra các giải pháp nâng cao năng lực chuyên môn tuyến y tế cơ sở. 


Minh Huyền
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,517
  • Trong tuần: 7,687
  • Tất cả: 1,660,972
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang