Ủy ban MTTQ huyện Bảo Yên phối hợp với lãnh đạo xã, MTTQ Việt Nam xã Xuân Hòa bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 06 hộ nghèo tại các hộ gia đình trên địa bàn xã
Lượt xem: 163

 

Ngày 28 tháng 11 năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với lãnh đạo và UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Hòa tổ chức bàn giao 06 nhà Đai đoàn kết cho 06 hộ gia đình do nguồn quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai và Bảo Yên hỗ trợ. Cụ thể: Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai hỗ trợ 03 nhà mức hỗ trợ 50.000.000đ/hộ ; quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ Việt Nam huyện 03 nhà, mức hỗ trợ 40.000.000đ/hộ. 

anh tin bai

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã Xuân Hoà trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai, bản Nhàm

 06 ngôi nhà được trao cho các hộ gia đình đều là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã dột nát mà không có điều kiện làm nhà, được sự hỗ trợ của MTTQ Viết Nam tỉnh và huyện kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, sau một thời gian khởi công xây dựng và thi công, 06 ngôi nhà "Đại đoàn kết” của các hộ nêu trên đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn trong xây dựng và đưa vào sử dụng. 

 06 ngôi nhà xây dựng đều là nhà cấp IV có diện tích sử dụng từ 75 đến 100 m2, tổng kinh phí mỗi nhà thấp nhất 180 triệu đồng; cao nhất 275 triệu đồng. 

anh tin bai

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã Xuân Hoà trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Triệu Tiến Quý, bản Nhàm

 Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Cư A Diu, hộ 08 khẩu với ba thế hệ cùng sinh sống tại bản Nhàm (một trong trong 06 hộ gia đình được nhận nhà mới của xã Xuân Hòa) bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Mặt trận các cấp để gia đình Ông có được ngôi nhà khang trang, đây sẽ niềm động viên lớn lao, tạo điều kiện cho gia đình ổn định về chỗ ở, không phải lo lắng thấp thỏm trong mùa mưa bão. Ông cảm ơn sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ các cấp, các lãnh đạo địa phương và hứa trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục dạy bảo con cháu đoàn kết, xây dựng gia đình hạnh phúc, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 Đây là hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp nói chung và của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên diễn ra thường xuyên hàng năm./.


Ngô Chúc Sinh - UBMTTQ Huyện Bảo Yên
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 806
  • Trong tuần: 10,799
  • Tất cả: 1,886,165
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang