Niềm vui được ở trong ngôi nhà mới

Ngày 17/3 Tập đoàn VNPT tổ chức trao nhà " đại đoàn kết " cho  gia đình ông Hoàng Seo Pao, bản Nậm Mược, xã Vĩnh Yên. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm viên thông huyện Bảo Yên, MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên, lãnh đạo cấp uỷ chính quyền xã Vĩnh Yên.

Ông Hoàng Seo Pao, sinh năm 1959 và bà Giàng Thị Sâu, sinh năm 1953 thuộc hộ già neo đơn, không nơi nương tựa, tuổi cao sức yếu, có người con trai bị thiểu năng trí tuệ, ngôi nhà bằng gỗ đã bị mối mọt, xuống cấp nghiên trọng, gia đình không có khả năng sửa chữa, làm mới. Làm được ngôi nhà kiên cố là mơ ước, khát khao của đôi vợ già bao năm nay. Nay, được tập đoàn VNPT hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với bà con thôn bản, anh em họ hàng hỗ trợ, gia đình ông Pao đã xây dựng ngôi nhà kiên cố, yên tâm mỗi khi trời mưa gió.

Tập đoàn VNPT trao nhà cho gia đình ông Hoàng Seo Pao, bản Nậm Nược , xã Vĩnh Yên

Ngôi nhà được xây dựng với quy mô nhà cấp 4, diện tích sử dụng 60 m2, trong đó tập đoàn VNPT hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại do cấp uỷ chính quyền, anh em họ hàng, bà con trong thôn bản hỗ trợ bằng ngày công lao động và vật liệu xây dựng. Ngôi nhà được bàn giao đưa vào sử dụng, ước mơ, khát khao, mong mỏi bao năm nay của đôi vợ chồng già  ông Pao, bà Sâu đã thành hiện thực. Được sống trong ngôi nhà mới vẫn còn thơm mùi xi măng ông Pao xúc động nói.
Ông Hoàng Văn Điền – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên cho biết: Ngôi nhà của gia đình ông  Hoàng Seo Pao được hoàn thành  đưa vào sử dụng toàn bộ do  toàn xã hội và anh em, họ hàng bà con nhân dân trong thôn bản góp công, góp sức, để vận chuyển vật liệu xây dựng, công xây dựng nhà. Vì sức khỏe của 02 ông, bà đã già yếu không lao động được. Trong thời gian tới, xã Vĩnh Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát huy tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” giúp hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhà không đảm bảo tiêu chí 3 cứng, góp phần giúp Vĩnh Yên hoàn thành tiêu chí về nhà ở, về đích xã nông thôn mới năm 2023.
Được biết trong năm 2022 Tập đoàn VNPT hỗ trợ huyện Bảo Yên 1,5 tỷ đồng làm 30 nhà đại đoàn kết, với mức hỗ trợ 50 triệu/ nhà. Trong năm 2023 Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ 1 tỷ đồng, làm 20 nhà, góp phần huyện Bảo Yên hoàn thành tiêu chí về nhà ở, hoàn thành huyện Nông thôn mới năm 2025.
Những ngôi nhà mới được hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ giúp hộ nghèo có nơi ở ổn định mà còn là động lực giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống./.

Minh Huyền