Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 02 năm 2023
Lượt xem: 236

 

 

Sáng ngày 30/11, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 02 năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Duy Thịnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Giảng viên kiêm chức Trung tâm Chính trị huyện, cùng 114 đảng viên mới.

anh tin bai

Quang cảnh buổi khai giảng

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Thịnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh: Khóa bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 2, là đợt học tập cần thiết và bắt buộc đối với các đảng viên mới kết nạp, đây là cơ hội để các học viên được nghiên cứu sâu hơn về chủ trương, đường lối của Đảng trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ và vận hội mới, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục tự phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Để hoàn thành các nội dung, chương trình của lớp học, đồng chí đề nghị các học viên học tập một cách tích cực, nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ nội dung bài giảng được truyền đạt; chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học. Đối với giảng viên, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, khả năng của mình để truyền đạt các nội dung đến học viên một cách dễ hiểu, đầy đủ, thực chất và cần gắn nội dung bài giảng với liên hệ thực tiễn tại địa phương.

anh tin bai

Đại biểu dự khai giảng

anh tin bai

Đồng chí Phạm Duy Thịnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng.

 


 Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 2 năm 2023, có trên 114 học viên, là đảng viên mới kết nạp trên địa bàn huyện. Trong thời gian 9 ngày, từ ngày 30/11 đến 8/12/2023, các học viên được các giảng viên truyền đạt 10 bài với những nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển văn hóa – xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Chủ động tích cực và hội nhập quốc tế; Tăng cường chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được đi thực tế và quán triệt thêm một số chủ trương mới của Đảng trong thời gian qua. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả học tập. Thông qua khóa học nhằm giúp cho các tổ chức cơ sở Đảng xem xét, đề nghị công nhận các học viên là đảng viên chính thức sau 1 năm rèn luyện, phấn đấu.


Trọng Điểm
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 818
  • Trong tuần: 10,811
  • Tất cả: 1,886,177
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang