Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng tích cực thực hiện phong trào Xây dựng công sở “Xanh – Sạch – Đẹp – Thân thiện”

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND, ngày 14 tháng 3 năm 2024 của UBND huyện Bảo Yên về Phát động phong trào thi đua xây dựng Công sở xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp “Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện” trên địa bàn huyện Bảo Yên năm 2024. Hưởng ứng tháng công nhân năm 2024, Công đoàn cơ sở thị trấn Phố Ràng phối hợp với UBND thị trấn tổ chức thực hiện phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường”; Xây dựng Công sở “Xanh – Sạch – Đẹp - Thân thiện”.

Đoàn viên công đoàn trồng vườn hoa tại trụ sở cơ quan.

BCH Công đoàn thị trấn Phố Ràng xác định việc cải tạo, xây dựng Công sở “Xanh – Sạch – Đẹp - Thân thiện” là một trong những việc làm thường xuyên, là tiêu chí quan trọng trong xây dựng văn hóa, nếp sống lành mạnh, trực tiếp nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao thể lực và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Do đó, BCH Công đoàn thị trấn đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào thi đua xây dựng Công sở xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp “Xanh – Sạch – Đẹp - Thân thiện” đến đoàn viên công đoàn, đồng thời hưởng ứng phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường”; BCH công đoàn trực tiếp hướng dẫn cho đoàn viên công đoàn thực hiện tốt từng tiêu chí trong phong trào thi đuađảm bảo thiết thực, hiệu quả, thể hiện bằng những việc làm thiết thực, hành động cụ thể; đồng thời, phân công các đoàn viên công đoàn trồng và chăm sóc cây, thường xuyên cắt tỉa cây cảnh, tưới nước hàng ngày; Xây dựng kế hoạch và duy trì tổng dọn vệ sinh vào chiều thứ 5 hàng tuần.

Đoàn viên công đoàn tổng dọn vệ sinh vào chiều thứ 5 hàng tuần.

Thông qua phong trào đã góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, sự gắn bó đoàn kết trong đoàn viên công đoàn, nâng cao hiệu quả làm việc và thái độ phục vụ nhân dân, nhận được đánh giá cao, sự hài lòng của người dân khi đến UBND thị trấn giải quyết công việc; Phong trào đã thực sự tạo động lực để mỗi cán bộ, công chức cũng như mỗi đoàn viên xác định được vai trò trách nhiệm, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng môi trường cảnh quan công sở “Xanh – Sạch – Đẹp - Thân thiện”./.

Hoàng Thu Mai – CĐCS thị trấn Phố Ràng