Đảng bộ xã Điện Quan triển khai chuyên đề và tọa đàm về tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
Lượt xem: 374

Ngày 21 tháng 10, Đảng ủy xã Điện Quan tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề và tọa đàm về tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Yên, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy xã Điện Quan và trên 100 đảng viên trong toàn đảng bộ.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Sau khi các đồng chí Thường trực Đảng ủy thông qua một số văn bản mới của Đảng. Tham luận tại Hội nghị các đại biểu đều khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam lựa chọn con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế thời đại. Nhờ kiên định với mục tiêu, lý tưởng con đường xã hội chủ nghĩa Đảng ta đã lãnh đạo thực hiện thành công các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội giúp Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt là sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Tổng kết nhiệm kỳ khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định toàn Đảng, toàn dân đã đạt được những thành tựu quan trọng. “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Tong đó khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố hành đầu dẫn đến thành công của cách mạng Việt Nam. Gần đây là công tác phòng chống đại dịch Covid-19 với sự lãnh đạo sáng suốt, chủ động của Đảng mà dịch bệnh từng bước được khống chế, kinh tế phục hồi một cách nhanh chống.

anh tin bai

Đồng chí Trần Văn Huynh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu tại Hội Thảo.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi Hội thảo.

Đối với Đảng bộ xã Điện Quan cũng đã có những bước trưởng thành mạnh mẽ, cả về tổ chức cũng như công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cách mạng ở địa phương. Từ một Đảng bộ khi mới thành lập chỉ có chưa đủ 20 đảng viên, đến nay Đảng bộ đã có trên 150 đảng viên. Từ một xã vùng cao, kinh tế tự cung, tự cấp là chủ yếu thì đến nay Điện Quan có thu nhập bình quân đầu người trên 45 triệu đồng/người/năm; xã đã và đang hình thành các vùng sản xuất, chăn nuôi tập trung cho thu nhập cao. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

anh tin bai

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy chủ trì buổi Hội thảo.

Qua buổi tọa đàm về tác phẩm Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã giúp cán bộ, đảng viên xã Điện Quan nắm bắt thêm những cơ sở lý luận, sự nhận thức đúng đắn và sâu sắc hơn về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và sự cần thiết, sự tất yếu lựa chọn của Đảng Cộng Sản Việt Nam về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Từ đó có thêm niềm tin, thêm quyết tâm để cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Nhân dân thực hiện thành công nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn tới. Xây dựng Đảng bộ xã Điện quan ngày càng phát triển vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ngày một nâng cao./.

                                                                             

Thế Anh - Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 945
  • Trong tuần: 5,628
  • Tất cả: 1,880,994
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang