Kết quả phong trào “10 phút góp phần làm sạch môi trường sống” tuần 6 và tuần 7

Thực hiện kế hoạch số 228-KH/HU ngày 27/3/2023 của Huyện ủy Bảo Yên, thực hiện phong trào Dân vận khéo “10 phút góp phần cải thiện môi trường”.

Tại các địa phương trong huyện tiếp tục tổ chức các hoạt động thực hiện Kế hoạch Phong trào dân vận khéo “10 phút góp phần cải thiện môi trường”: tổ chức phát động chương trình 10 phút ra quân dọn vệ sinh môi trường (Xã Bảo Hà, Yên Sơn), tại chương trình phát động tổ chức các hoạt động thực tế tại cơ sở: huy động nguồn lực xã hội hóa, phối hợp tổ chức trao quà tặng các hộ dân (bệ xí); hướng dẫn dọn vệ sinh khu vực nhà ở; tuyên truyền các nội dung theo tiêu chí 17 về VSMT trong thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, ... Tại các thôn, bản, TDP duy trì tổ chức các hoạt động ra quân thực hiện chương trình 10 phút tại công sở, các cơ quan, đơn vị (trường học, trạm y tế), hoạt động tại thôn bản thu hút đông đảo Nhân dân tham gia vào dọn vệ sinh nhà, di chuyển chuồng gia súc ra xa nhà, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng đường hoa, phân loại rác thải, ... tạo thành thói quen, việc làm thường xuyên tại mỗi hộ gia đình, khu dân cư, cơ quan, cổng sở, trường học.

Sau một thời gian chỉ đạo tổ chức các hoạt động thực tế tại các thôn bản, TDP, các cơ quan, đơn vị hoạt động đã đi vào nề nếp, được cán bộ, Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp tại các địa phương. Trong 02 tuần qua các xã, thị trấn tổ chức gần 100 cuộc huy động trên 3.000.000 cán bộ, hội viên, Nhân dân ra quân dọn các trục đường chính, phát taly, đắp lề đường, hướng dẫn hộ dân chỉnh trang, sắp xếp và dọn nhà; kết quả thu gom, xử lý gần 08 tấn tấn rác thải; tặng quà cho các hộ gia đình; Một số hình ảnh hoạt động thực tế tại các địa phương trong tuần:

1. Hoạt động vệ sinh tại công sở, trường học, trạm y tế

1.1. Tại cơ quan:

1.2. Tại các trường học:

2. Hoạt động tại cơ sở

2.1. Ra quân phát động các hoạt động 10p tại xã Bảo Hà.

* Thị trấn Phố Ràng: trong tuần qua đã có trên 11 cuộc ra quân vệ sinh, cải thiện môi trường, thu hút khoảng trên  925 lượt người tham gia.

Ban Dân vận Huyện ủy Tổng hợp