Kết quả phong trào “10 phút góp phần làm sạch môi trường sống” tuần 9, 10

Tiếp tục tổ chức chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động thực hiện Kế hoạch Phong trào dân vận khéo “10 phút góp phần cải thiện môi trường”, trong thời gian sau 05 tuần triển khai kế hoạch 100% các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động thực tế tại thôn, bản, TDP với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo CBCC, Nhân dân, hội viên, đoàn viên, học sinh tham gia thực hiện phong trào.

Theo đó, các hoạt động đi vào nề nếp: duy trì việc thực hiện vệ sinh công sở hàng ngày tại các cơ quan, đơn vị; đối với các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức các hoạt động ra quân tại các thôn, bản, tổ dân phố, khu dân cư với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp điều kiện thực tế tại thôn bản. Kết quả tại các xã, thị trấn chỉ đạo tổ chức được trên 100 cuộc ra quân thực hiện hoạt động phong trào “10 phút góp phần làm sạch môi trường sống”, thu hút trên 3.000 lượt CBCC, Nhân dân, hội viên, đoàn viên, học sinh tham gia thực hiện; thu gom được trên 3 tấn rác thải, vận động làm mới 15 nhà vệ sinh, di chuyển 10 chuồng trại ra xã nơi ở, xây mới 08 lò đốt rác, tổ chức 06 buổi dọn ven suối thu gom rác thải, ... bằng những việc làm cụ thể như: ra quân tổ chức các hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm chung; tổ chức phát động, tuyên truyền, vận động nhân dân ra quân thực hiện các hoạt động (huy động lực lượng tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, thu gom rác thải, phát taluy đường, vận động xóa nhà tạm, di chuyển chuồng trại ra xa nhà, hướng dẫn dọn, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, vận động nhâ dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh, xây lò đốt rác, trồng đường hoa,...). Nổi bật trong chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động thực tế tại cơ sở gồm cácđịa phương: Xã Điện Quan, Thượng Hà, Kim Sơn, Lương Sơn, Cam Cọn, TT Phố Ràng, ...

Một số hình ảnh ra quân tại các xã, thị trấn:

Ban Dân vận