Sôi nổi Hội thi Dân vũ huyện Bảo Yên năm 2023

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 17/10, Hội LHPN huyện Bảo Yên tổ chức thành công Hội thi Dân vũ với chủ đề:“Phụ nữ Bảo Yên bản lĩnh, tự tin và toả sáng trong thời đại 4.0” năm 2023. Đến dự và chúc mừng Hội thi có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban của Hội LHPN tỉnh Lào Cai, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Quang cảnh Hội thi.

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, thời gian qua, Hội LHPN huyện Bảo Yên đã tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ lựa chọn ít nhất một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia các hoạt động của tổ chức Hội và tham gia tập luyện các môn thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt vai trò của mình.

Tham gia Hội thi có 17 đội thi đến từ 17 xã, thị trấn, Hội thi được tổ chức theo 2 vòng đó là vòng thi sơ khảo với hình thức thi trực tuyến; vòng Chung kết, thi trực tiếp tại huyện. Mỗi đội thi sẽ trình diễn 02 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó có 01 tiết mục bắt buộc theo bài mẫu của TW Hội (được đăng tải trên Fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ Bảo Yên và 01 tiết mục tự chọn, là tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khuyến khích sử dụng nhạc nền thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.

Ban tổ chức trao hoa cho các đội tham gia Hội thi.

Sau 2 tuần thi trực tuyến Ban tổ chức đã lựa chon 9 đội thi xuất sắc tham gia thi trực tiếp tại huyện. Mỗi đội phải trải qua 2 bài thi, trong đó 1 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn theo chủ đề của Ban tổ chức. Ở phần thi tiết mục bắt buộc theo bài mẫu, các đội thi đều đảm bảo số lượng thí sinh theo thể lệ, đúng nhạc, các động tác cơ bản đều, đẹp và đúng với động tác mẫu. Đối với phần thi tiết mục tự chọn, các đội có nhiều sáng tạo trong cách lựa chọn bài nhạc, tập luyện kỹ lưỡng, đầu tư công phu từ ý tưởng đến dàn dựng, thu hút đông đạo hội viên ở các lứa tuổi tam gia, lựa chọn trang phục để lại nhiều ấn tượng, tạo không khí sôi nổi, thu hút người xem.

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, các đội đã mang tới hội thi nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc được đầu tư kỹ lưỡng về biên đạo, thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, cùng trang phục đẹp về hình thức, nền nhạc đúng chủ đề, chủ điểm, đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Các đội tham gia dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức Hội thi.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và phát triển phong trào dân vũ tại địa phương, đồng thời hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030; triển khai Chương trình dân vũ, thể dục, thể thao quần chúng trong hội viên, phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao 1 giải nhất; 1 giải nhì; 2 giải ba; 5 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao trong hội thi vào tối ngày 18/10, đúng vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng huyện Bảo Yên năm 2023.

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Đồng thời là cơ hội để cán bộ, hội viên, phụ nữ học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội và cuộc sống, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ tự tin, văn minh, hiện đại. Qua đó lan tỏa hình ảnh về hoạt động Hội LHPN và những đóng góp của hội viên phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương./.

Một số hình ảnh các đội tham gia Hội thi:

Tiết mục thi bắt buộc của đội thị trấn Phố Ràng.

Tiết mục thi bắt buộc của đội xã Bảo Hà.

Thu Dịu – Minh Huyền