UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Cam Cọn

Vừa qua UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn xã Cam Cọn. Đồng chí Đoàn Xuân Hưng – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyn Xuân Nhẫn – Phó Bí tThường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí y viên Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo một s phòng, ban chuyên môn của huyện và các hộ dân bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn xã Cam Cọn.

Tại hội nghị bà con Nhân dân xã Cam Cọn  đã đưa ra 15 ý kiến, kiến nghị trực tiếp và 60 ý kiến, kiến nghị bằng văn bản, nội dung tập trung vào các vấn đề: Công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng bằng, bố trí khu tái định cư Cảng hàng không Sa Pa  chưa thỏa đáng; Áp giá đền bù giữa các hộ dân chưa đồng nhất; cần đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ tiền đền bù cho hộ dân trong vùng dự án; Tạo điều kiện thuận lợi cấp quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất  cho các hộ dân trong vùng dự án; Áp  giá  hỗ trợ di chuyển khu  mộ gia đình; tổ chức xét duyệt bố trí khu tái định cư cho hộ dân; Hạ tầng nông thôn, đường điện,  nước chưa đồng bộ.

Bà con nhân dân xã Cam Cọn phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đại biểu và bà con Nhân dân xã Cam Cọn, lãnh đạo các phòng ban chuyên của huyện giải trình các ý kiến, kiến nghị, thắc mắc, vướng mắc  thấu tình đạt lý và được cơ bản  nhân dân đồng tình ủng hộ.

Phát biểu tại hội nghị  đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã  đánh giá cao sự đồng thuận cao của bà con nhân dân trong vùng dự án đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu thi công công trình trong thời gian qua. Tuy nhiên  hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn xảy ra một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Tại hội nghị  đồng chí Nguyễn Anh Chuyên – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân, đồng thời, đồng chí  yêu cầu: trong thời gian tới  Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng; Các cơ quan chuyên môn huyện, xã sớm trả lời và  giải quyết các ý kiến, kiến nghị, vướng mắc  của nhân dân ; Hàng tháng Trung tâm phát triển quỹ đất, Phòng tài nguyên môi trường tổ chức một ngày xuống cơ sở để rà soát và hướng dẫn thủ tục hành chính về cấp quyền sử dụng đất , chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ dân đ người dân sớm được hưởng các chế độ chính sách của nhà nước./.

Minh Huyền