Huyện đoàn Bảo Yên tổ chức chương trình ra quân Tháng ba biên giới và Tháng Thanh niên năm 2023

Ngày 3/3/2023, tại điểm trường Mầm Non, Tiểu học Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, Huyện đoàn Bảo Yên phối hợp với Đoàn xã Tả Ngài Chồ tổ chức chương trình ra quân Tháng ba biên giới và Tháng Thanh niên năm 2023 nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023), 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023) và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Quang cảnh buổi lễ ra ra quân.

Dự chương trình có đồng chí Lý Thanh Sơn – Bí thư Huyện đoàn Bảo Yên; đồng chí Nguyễn Quang Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ; đồng chí Nguyễn Văn Thiệu – Chính trị viên Đồn Biên phòng Pha Long, Mường Khương; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Tả Ngài Chồ; các thầy cô giáo, các em học sinh điểm trường Mầm Non, Tiểu học Bản Phố và bà con Nhân dân xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương.

Tại chương trình ra quân, Huyện đoàn Bảo Yên đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thanh niên “Sân chơi cho em” trị giá 5 triệu đồng; trao 02 con lợn giống sinh sản cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn khởi nghiệp, lập nghiệp.

Huyện đoàn Bảo Yên trao hỗ trợ cho điểm trường Mầm non, Tiểu học Bản Phố.

Huyện đoàn Bảo Yên hỗ trợ con giống cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau chương trình ra quân, Huyện đoàn Bảo Yên đã phối hợp với Đoàn xã Tả Ngài Chồ, Công an xã Tả Ngài Chồ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên và Nhân dân cài đặt ứng dụng thông tin định danh điện tử; tổ chức chương trình những bước chân vì cộng đồng; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Biên Phòng đang công tác tại Tổ công tác thuộc địa phận xã Tả Ngài Chồ và tổ chức hành trình về với địa chỉ đỏ tại bia tưởng niệm 49 anh hùng liệt sỹ hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp tiễu phỉ (1950)....

Chương trình ra quân Tháng ba biên giới và Tháng Thanh niên năm 2023.

Đây là hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ huyện Bảo Yên nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 – 03/3/2023), 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, tuyên truyền rộng rãi về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc, Chiến lược quốc phòng, Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống, lịch sử của cột mốc, đường biên, các di tích lịch sử cách mạng tại khu vực biên giới của Tổ quốc; những khó khăn, vất vả cả các chiến sỹ biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia; thông qua đó nâng cao nhận thức và bồi đắp lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên.

Huyện đoàn Bảo Yên