Ngày 3/5 MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết năm 2024 cho gia đình ông Lý Văn Anh, thôn Múi 3, xã Yên Sơn.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ – Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB, cấp ủy, chính quyền và bà con nhân xã Yên Sơn.

Quang cảnh buổi lễ

Hộ gia đình hộ ông Lý Văn Anh – Thôn Múi 3, thuộc hộ nghèo của xã, không có khả năng làm nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, qua rà soát, nắm tình hình, MTTQ xã Yên Sơn tổ chức họp bình xét và đề nghị MTTQ huyện xem xét hỗ trợ  gia đình anh Lý Văn Anh làm nhà ở. Được sự giúp đỡ từ “Quỹ vì Người nghèo” các cấp và chính quyền, nhân dân địa phương đã hỗ trợ gia đình Lý Văn Anh xây dựng ngôi nhà kiên cố, diện tích sử dụng 85 m2, tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, trong đó MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình bỏ ra và bà con nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động.

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Đoàn Xuân Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên nhấn mạnh việc khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết chính là tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết

Tại buổi lễ Anh Lý Văn Anh đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên, của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Sơn đã tạo điều kiện cho các gia đình có được căn nhà mới và hứa sẽ tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, làm giàu./.

Minh Huyền