Tập huấn nâng cao năng lực xây dựng Nông thôn mới cho đoàn viên, thanh niên khu vực nông thôn năm 2024

Ngày 15/7 tại huyện Bảo Yên, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho đoàn viên, thanh niên khu vực nông thôn năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có trên 70 học viên là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, thành viên tổ vay vốn trên địa bàn huyện.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản và một số điểm mới về Chương trình xây dựng Nông thôn mới của Trung ương và của Tỉnh. Cập nhật kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất, nghiệp vụ quản lý, quản trị chuỗi giá trị, năng lực tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho thanh niên nông thôn. Phổ biến kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn đặc biệt là chủ các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên như tổ hợp tác, hợp tác xã, câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế,... kỹ năng quản lý vốn vay để phát huy hiệu quả công tác sử dụng và quản lý nguồn vốn vay ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Học viên thảo luận tại lớp tập huấn

Qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực, phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, xung kích xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng nông thôn Lào Cai ngày càng phát triển. Trong thời gian từ ngày 15/7 – 31/7 Tỉnh đoàn sẽ tổ chức tập huấn hội nghị tại 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bích Quyên